TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Nhà máy xử lý rác thải MD: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận trách nhiệm

26-09-2019 - 21:07 PM | Thời sự

Vụ Nhà máy xử lý rác thải MD: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận trách nhiệm

Ngày 26.9, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của một số người dân xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ) liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý rác thải MD.

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh phát hiện một số thiếu sót như: Nhà máy được đầu tư chưa đúng quy hoạch; khoảng cách từ nhà máy đến chân các công trình xây dựng khác chưa đảm bảo theo quy chuẩn; thiếu sót trong việc lấy ý kiến người dân theo quy chế dân chủ cơ sở; không thực hiện đúng quy trình vận hành thử nghiệm.

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Quốc Tân -  Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với một số cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư, gồm: Ông Nguyễn Đăng Lộc - Phó Giám đốc, bà Hồ Minh Hoa - nguyên Trưởng phòng, ông Nguyễn Văn Văn – chuyên viên và Phạm Vỹ Lượng - chuyên viên.

Ngoài ra, hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm còn được thi hành đối với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng, ông Phùng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, bà Trần Thị Hạ Vũ - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời chuyển công tác các cán bộ lãnh đạo UBND cấp huyện, xã, lãnh đạo phòng, ban liên quan.

Cụ thể, tỉnh chuyển công tác và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Em - nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ; kiểm điểm, rút kinh nghiệm và chuyển công tác ông Nguyễn Duy Trinh- nguyên Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh; kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các ông: Lê Thanh Tân -  nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ; Trần Ngọc Sang - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đức Phổ; chuyển công tác ông Lê Văn Thái - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Thạnh.

Ngày hôm qua (25.9), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - ông Lê Viết Chữ có buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ) liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt MD (nhà máy MD).

Ông Chữ thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin lỗi người dân xã Phổ Thạnh về những sai phạm của cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị liên quan đến thực thi nhiệm vụ, dẫn đến những sai sót trong quá trình đầu tư xây dựng nhà máy MD.

“Với trách nhiệm của người đứng đầu Tỉnh ủy, tôi xin nhận trách nhiệm và xin lỗi bà con về những sai sót trong quá trình thực hiện dự án nhà máy MD và mong người dân xã Phổ Thạnh phối hợp với chính quyền địa phương sớm tìm ra giải pháp hợp lý nhằm bảo đảm môi trường sống trong lành" - Bí thư Tỉnh ủy nói.

Theo Thanh Chung

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên