MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ nhóm golfer đánh bạc ở khách sạn: Giải golf chưa được cấp phép

22-03-2023 - 20:35 PM | Xã hội

Trước khi nhóm golfer bị công an bắt giữ ở khách sạn, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc poker trong một khách sạn ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vụ nhóm golfer đánh bạc ở khách sạn: Giải golf chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Sân golf Đầm Vạc nơi dự kiến diễn ra giải đấu. Ảnh: T.M.

Bước đầu xác định có 22 người liên quan vụ việc, trong đó có nhiều golfer (người chơi golf) ở cả miền Bắc và miền Nam, tới tỉnh Vĩnh Phúc để tham gia giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25-3. Tất cả những người này đã được đưa về cơ quan công an để cơ quan điều tra làm rõ hành vi của từng người.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, thì giải golf VGA Union Cup 2023 chưa được cấp phép.

Theo đó, ngày 7-3 vừa qua, bà Cao Thị Thu Hà, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, đã ký văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu. Cụ thể, theo văn bản Sở đã nhận được văn bản của Hiệp hội Golf Việt Nam về việc xin phép tổ chức Giải Golf VGA Union Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc.

Tuy nhiên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc khẳng định trong thời gian từ tháng 8-2022 đến tháng 3-2023 đã có nhiều văn bản đề nghị Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

Trong đó có các nội dung còn thiếu gồm: Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; quyết định đánh giá tác động môi trường và phê duyệt về môi trường; báo cáo tình hình hoạt động, kinh doanh (hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế,…); cam kết đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện, chống sét; cam kết không có tranh chấp và bảo đảm an toàn cho người chơi golf và các hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng thuộc dự án,…

"Tuy nhiên, Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trên. Vì vậy hiện nay việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật"- văn bản của bà Cao Thị Thu Hà nêu rõ và cũng đề nghị Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp triển khai hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên