TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: 'Xóa tên một Đảng viên không đơn giản'

17-01-2018 - 10:12 AM | Thời sự

Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: 'Xóa tên một Đảng viên không đơn giản'

Ông Nguyễn Chính-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, đã nói như vậy khi đề cập tới quy trình xử lý kỷ luật đối với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, Lê Phước Hoài Bảo.

Tại Hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2017 hôm qua (17/1), ông Nguyễn Chín – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, Ban thường vụ tỉnh này đang triển khai xử lý sai phạm đối với ban cán sự Đảng và các cá nhân theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư)

Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: Xóa tên một Đảng viên không đơn giản  - Ảnh 1.

Tại Hội nghị giao ban báo chí quý IV, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc xử lý cán bộ sai phạm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc xử lý cán bộ vi phạm trong đó có nội dung xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo, ông Chín cho rằng đây không phải việc đơn giản.

“Khi xử lý một đảng viên, xóa tên không phải là việc đơn giản. Việc kỷ luật đều có trình tự. Khi có dấu hiệu vi phạm, Đảng viên đó phải tự làm kiểm điểm, nhận thức được vi phạm của mình để đối chiếu với kết luận. Sau đó, các cơ quan liên quan mới triển khai làm quy trình xử lý vi phạm… Xử lý kỷ luật đảng viên phải làm bài bản nghiêm túc, xét bối cảnh, nguyên nhân khách quan, chủ quan. Tất cả quá trình xác minh như vậy đều là những thông tin chưa thể cung cấp được.” - ông Chín nói.

Cũng theo ông Chín, hiện nay Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam đang chỉ đạo triển khai việc xử lý nên chưa thể cung cấp thông tin đến báo chí. Khi có kết quả chính thức, tỉnh sẽ công bố.

Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: Xóa tên một Đảng viên không đơn giản  - Ảnh 2.

 Ông Lê Phước Hoài Bảo

Trước đó, ngày 29/12/2017, Đoàn công tác của UBKT T.Ư đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của UBKT T.Ư chính thức công bố kết luận “kiểm tra sai phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam”.

Tại thông cáo của UBKT T.Ư, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định.

Ban cán sự Đảng cũng đã buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016, theo UBKT T.Ư với cương vị người đứng đầu, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thanh cũng bị kết luận là đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai mình là ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Đối với ông Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, theo kết luận của UBKT T.Ư, ông Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban cán sự đảng UBND tỉnh; đồng chí đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn cũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, theo UBKT T.Ư, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Cơ quan này cũng kết luận, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Theo Hoài Văn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên