MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ phá đường mạnh thường quân bỏ ra 200 triệu trải nhựa: Chủ tịch xã nói "đúng quy trình"

14-09-2018 - 14:43 PM | Xã hội

Chủ tịch xã Tân Thạnh Đông khẳng định việc chính quyền cưỡng chế con đường mà mạnh thường quân bỏ tiền ra làm là đúng quy định của pháp luật.

Ngày 13/9, UBND xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã cưỡng chế phá bỏ con đường ở ấp 6 mà mạnh thường quân đã bỏ tiền ra trải nhựa giúp dân.

Một phần đường đã bị đào bới, trả lại hiện trạng ban đầu là mương thoát nước. Còn lại, một phần nhỏ đoạn đường nhựa vẫn được chính quyền xã Tân Thạnh Đông để lại.

Chứng kiến con đường được trải nhựa kiên cố, sạch sẽ bị đã bị phá nham nhở, nhiều người dân ở đây đã bày tỏ sự tiếc nuối, cho rằng lãng phí tiền của.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định xã đã làm đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Theo ông Duyên, UBND xã Tân Thạnh Đông chỉ cưỡng chế, lấy lại một phần đường vốn là mương nước hiện hữu trên con đường. Mương nước này được xã xác định dựa trên bản vẽ mương nước của Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP.HCM (công ty có đất tiếp giáp với con đường).

 Vụ phá đường mạnh thường quân bỏ ra 200 triệu trải nhựa: Chủ tịch xã nói đúng quy trình - Ảnh 1.

Nhiều người dân tỏ ra rất tiếc nuối khi con đường nhựa bị cưỡng chế.

Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định trên con đường mạnh thường quân làm không có một hộ dân nào ở đó và không phục vụ cho ai đi lại. Riêng phần mương nước bị phá nham nhở, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết sẽ bàn giao lại cho Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP.HCM rào chắn lại.

Như đã thông tin, ngày 28/4 UBND xã Tân Thạnh Đông kiểm tra phát hiện ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) đang thi công san lấp mương và đặt cống trên phần đất tại ấp 6 nhưng không có giấy phép nên lập biên bản, đình chỉ mọi hoạt động.

Sáng 4/5, ông Hoàng Anh tiếp tục thi công công trình nên tổ công tác UBND xã Tân Thạnh tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công, tạm giữ 1 chiếc xe lu làm đường.

Trong quá trình lực lượng chức năng áp tải xe lu về trụ sở, ông Hoàng Anh đi xe máy mang theo 2 bình xăng đuổi theo rồi đụng vào chiếc xe tải đang đưa xe lu đi. Trước sự việc trên, công an xã đã sử dụng công cụ hỗ trợ, còng tay ông Hoàng Anh áp giải vào trụ sở và lập biên bản tạm giữ tang vật

Thông tin thêm về sự việc, ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết cơ quan chức năng địa phương khống chế, còng tay, tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh vì người này có hành vi chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của Công an huyện Củ Chi cho thấy, chưa có đủ căn cứ cấu thành tội chống người thi hành công vụ nên đã giao cho xã Tân Thạnh Đông xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Viết Dũng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên