TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ phó phòng đậu xe chắn cửa nhà dân còn lấy chức vụ ra 'dọa': Lãnh đạo Sở tới xin lỗi

19-04-2022 - 20:20 PM | Xã hội

Vụ phó phòng đậu xe chắn cửa nhà dân còn lấy chức vụ ra 'dọa': Lãnh đạo Sở tới xin lỗi

"Chú Lương đến nhà gặp để trò chuyện và xin lỗi. Tôi thấy Sở rất tử tế", chị P.T, người tố cáo cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đậu xe chắn lối ra vào và đe doạ mình, chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc ông Hà Tiến Dũng, phó phòng Xây dựng chính quyền – công tác thanh niên – Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế bị chị P.T tố cáo đậu xe chắn lối ra vào nhà, đe doạ chủ nhà, đại diện Sở Nội vụ tỉnh này xác nhận, tổ công tác của Sở do ông Phan Lương, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu, đã có buổi làm việc trực tiếp với chị T.

Tại buổi làm việc, ông Lương đã lắng nghe, ghi nhận phản ánh của chị T., đồng thời chủ động xin lỗi chị T. do hành vi của cấp dưới gây ra.

Trao đổi với báo chí, chị P.T cho hay rất hài lòng với cách làm việc của Sở Nội vụ khi nhanh chóng xử lý vụ việc, lắng nghe ý kiến của người dân. Chị bày tỏ sự cảm kích khi trực tiếp lãnh đạo Sở Nội vụ đến nhà tìm hiểu và xin lỗi người dân.

 Vụ phó phòng đậu xe chắn cửa nhà dân còn lấy chức vụ ra dọa: Lãnh đạo Sở tới xin lỗi - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô đậu chắn lối ra vào nhà chị T.

"Chú Lương đến nhà gặp để trò chuyện và gửi lời xin lỗi. Tôi thấy Sở rất tử tế và đàng hoàng. Chú Lương nói: "Bây giờ lỗi đó cũng là lỗi của tôi, nhân viên tôi như vậy thì trước mắt tôi cũng thay mặt để xin lỗi". Tôi thật sự rất cảm kích trước thái độ này của lãnh đạo Sở Nội vụ", chị T kể.

Chị T cho hay khi đăng bài tố cáo hành vi của ông Dũng đã suy nghĩ rất nhiều. Theo chị T, thái độ của ông Dũng rất hung hăng khiến chị lo lắng nếu không làm rõ thì sẽ có hậu quả sau này.

"Cách xử lý nhanh chóng và minh bạch của lãnh đạo Sở Nội vụ đã làm dịu đi sự bức xúc của tôi. Hôm nay tôi cảm thấy bằng lòng và cũng không muốn đưa sự việc đi xa hơn", chị T chia sẻ.

Trước đó trong ngày 17/4, tài khoản facebook mang tên T.P. đăng tải câu chuyện bị một tài xế đỗ xe chắn lối ra vào căn nhà của mình ở tầng 1 tại dự án chung cư Vicoland Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chủ tài khoản T.P. gọi điện thoại đề nghị chủ xe ô tô mang BKS 75A – 113.43 di dời xe thì nhận lại những lời thách thức, đe doạ.

 Vụ phó phòng đậu xe chắn cửa nhà dân còn lấy chức vụ ra dọa: Lãnh đạo Sở tới xin lỗi - Ảnh 2.

Ông Dũng sau đó đe doạ an toàn của chị T và con trai.

"Xe này đậu trước nhà mình, mình điện thoại nhờ anh lái xe lùi lại, thay vì anh lùi lại thì anh lái xe thẳng vào nhà mình.

Với lý do: lỡ sai rồi thì sai luôn, sai thêm chút cũng không sao, còn chủ nhà thích chi thì anh chìu, muốn báo công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S thì anh thách luôn.

Còn nói nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình. Ủa câu ni là răng mọi người? Là nếu mình báo công an thì mình phải ở tù đúng không? Anh còn nói: "anh làm ở Sở Nội vụ đây " hic hic….

Giờ em hoang mang quá mọi người ơi! Anh không sợ trời không sợ đất chi hết ri thì nhà em ngay đây buồn đời anh ụi (tông) cho cái xong còn dọa là cán bộ chỗ này, quen người này, em ông kia nữa thì em sống yên ổn được không!?

Đã báo công an phường nhưng vì nhà mình không thiệt hại chi nên công an không giải quyết được.

Anh chỉ nhém cửa nhà mình thôi. Anh chỉ ngồi trong xe rồ ga thôi. Mình hoang mang quá! chứ giờ anh thích thì anh đậu xe nhém cửa nhà, anh buồn hơn chút anh tông thẳng cửa luôn thì giờ em biết kêu ai?

Xưa giờ chưa bao giờ yếu ớt tới ri. Mà giờ thật sự hoang mang quá.

Cũng không biết anh là ai. Chỉ biết số điện thoại anh để trên xe và biển số xe", tài khoản T.P. đăng trên facebook.

Sự việc sau đó gây bức xúc dư luận tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận đều thể hiện sự bất bình đối với hành vi của chủ xe. Ngoài ra, dư luận cũng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm chủ xe. Chủ xe sau đó được xác định là ông Dũng, công tác tại Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế.


https://soha.vn/vu-pho-phong-dau-xe-chan-cua-nha-dan-con-lay-chuc-vu-ra-doa-lanh-dao-so-toi-xin-loi-20220419191709293.htm

Theo Ngọc Bảo

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên