MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường

24-03-2021 - 09:24 AM | Xã hội

Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đề nghị giám định điện thoại của tài xế để xem có sử dụng trong lúc lái xe không.

Ngày 24/3, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào tối 22/3, khi chiếc xe chở keo đâm vào vách núi đã khiến 7 người tử vong ở dốc Bả Vai (xã Trí Nang, Lang Chánh, Thanh Hóa).

Sau khi tai nạn xảy ra, Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), UBND tỉnh Thanh Hoá đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thăm hỏi thân nhân 7 nạn nhân.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBATGT Quốc Gia cùng đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) và cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Làm việc với đoàn công tác, các cơ quan chức năng, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã báo cáo sơ bộ một số tình hình liên quan đến vụ tai nạn.

Trong đó, đoạn đường xảy ra tai nạn có độ dốc dài, quanh co, phương tiện vẫn còn hạn kiểm định, không cơi nới thành thùng, lái xe có giấy phép theo đúng quy định... Tuy nhiên, phương tiện này chỉ được phép chở theo 2 người trên cabin, nhưng thời điểm xảy ra tai nạn lái xe đã chở quá số người theo quy định.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng xác định hiện trường không có vết phanh, đường dốc quanh co, chiếc xe lao thẳng vào vách núi.

Có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng xem xét và nhận định, khu vực xe tải gặp nạn là khúc cua tay áo, dốc, mặt đường hẹp. Ngay tại điểm xuống dốc không có vết phanh mà xe lao thẳng vào vách núi.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa làm rõ việc xe tải gặp nạn này có chở quá tải không và lái xe có sử dụng điện thoại trong lúc lái xe hay không.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đề nghị giám định điện thoại để làm rõ tài xế có sử dụng điện thoại trong khi lái xe hay không.

Ngoài ra, các thông tin về nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế điều khiển xe tải cũng được điều tra làm rõ.

Được biết, chiếc xe tải gặp nạn mang BKS: 36C-136.40 thường ngày có tài xế khác điều khiển. Hôm xảy ra tai nạn, tài xế có việc nên chủ xe là ông Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, chủ doanh nghiệp, chủ xe) đã cầm lái. Cơ quan chức năng nhận định, một phần nguyên nhân có thể do tài xế không quen đường.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 4.

Ông Khuất Việt Hùng và cơ quan chức năng thăm hỏi gia đình 7 nạn nhân trong vụ tai nạn.

Như đã đưa tin, trước đó vào khoảng 21h15 ngày 22/3, xe tải mang BKS 36C-136.40 đi xuống dốc Bả Vai theo hướng từ xã Trí Nang về thị trấn Lang Chánh. Khi đi đến bản Hắc (xã Trí Nang) thì mất lái đâm vào vách núi.

Hậu quả làm 7 người tử vong gồm: Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984); Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962) cùng trú tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh; Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, lái xe), Tô Quang Văn (SN 1974, phụ xe), trú tại phố 2, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 5.

Đoàn công tác hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng. Ban ATGT tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tập trung lực lượng, phương tiện, máy móc giải cứu các nạn nhân và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hiện trường không có vết phanh, tài xế là chủ xe có thể không quen đường - Ảnh 6.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.


Theo Quỳnh Lưu

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên