TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân

22-05-2016 - 21:22 PM | Thời sự

Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân
Hiện trường vụ tai nạn

Bình Thuận đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân không may bị tai nạn thảm khốc trên địa bàn.

Chiều nay (22/5), Ủy ban An toàn giao thông gia đã làm việc với tỉnh Bình Thuận về việc khắc phục hậu quả của vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra sáng nay khiến 12 người chết và 40 người bị thương.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, trong số 12 người chết, có 11 thi thể bị chết cháy. Hiện cơ quan pháp y tỉnh đã tiến hành lấy mẫu giám định ADN để xác định rõ danh tính. Việc có nhiều thi thể chết cháy, nên khâu xử lý gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng mọi nỗ lực, cơ quan chức năng bảo quản tốt các thi thể này. Ngay sau khi có kết quả, công an tỉnh sẽ công bố để thân nhân nhận về lo hậu sự.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, sau khi tai nạn xảy ra, ngành y tế địa phương đã tập trung đội ngũ y bác sĩ, phương tiện thuốc men cấp cứu, cứu chữa kịp thời các nạn nhân. Trong số 40 nạn nhân bị thương, có 3 người đã xuất viện. Hiện còn 3 người đang điều trị tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam, 31 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 2 ca nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận sớm phối hợp tìm ra nguyên nhân gây tai nạn, xác minh hành vi trực tiếp cũng như xác minh việc buông lỏng quản lý của chủ phương tiện. Ngoài ra, việc khắc phục điểm đen ở đoạn đường này cần được quan tâm sớm.

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan liên quan cần sớm xác định ADN, công bố cho người thân để họ an lòng. Đối với vấn đề khắc phục hậu quả, nếu kinh phí vượt ngoài quy định, cần thiết phải dùng kinh phí an toàn giao thông để giải quyết tình huống kịp thời. Ưu tiên quan tâm đến nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói: "Khi chúng ta làm sớm, xét nghiệm được AND rồi, thì chúng ta phải công bố cho người thân, gia đình nạn nhân. Vấn đề thứ hai nữa, đối với người thân, chúng ta phải chia sẻ mất mát đau thương rồi, làm sao chúng ta cố gắng đón tiếp với một thái độ hết sức trách nhiệm, và thể hiện tính chia sẻ. Vấn đề này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến bức xúc tạo nên điểm nóng, nên chúng ta hết sức quan tâm".

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân không may bị tai nạn trên địa bàn. Sáng nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có trường hợp bị tử vong 8,4 triệu đồng và 3,7 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đang tiến hành các biện pháp hỗ trợ người bị thương và thân nhân khi họ đến bệnh viện tỉnh Bình Thuận tìm người thân.

Trưa nay, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đã hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Mặc dù vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào đúng ngày bầu cử, nhưng tỉnh Bình Thuận đã đảm bảo được tình hình an ninh trật tự tại địa phương, hoàn thành tốt ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp./

.

Theo Việt Quốc

VOv

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên