MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ xẻ đất rừng Sóc Sơn: Mỹ Linh cũng là công dân, sai đến đâu xử lý đến đấy

05-12-2018 - 09:09 AM | Bất động sản

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn: sau khi có kết luận thanh tra sẽ thực hiện nghiêm túc. Sai đến đâu xử đến đấy và thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục.

Chiều 4/12, trao đổi với báo chí xung quanh việc xử lý những sai phạm liên quan đến đất rừng phòng hộ của huyện Sóc Sơn, Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Xuân Phương cho biết, việc cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú, theo kế hoạch ban đầu trong tháng 11/2018 sẽ thực hiện xong. 

Tuy nhiên, UBND thành phố có quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn. Về mặt nguyên tắc, khi tiến hành thanh tra thì tất cả các hoạt động khác phải dừng lại để chờ kết luận thanh tra.

Vụ xẻ đất rừng Sóc Sơn: Mỹ Linh cũng là công dân, sai đến đâu xử lý đến đấy - Ảnh 1.

Nhiều công trình xây dựng mọc trên đất rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn.


“Do đó 18 công trình vi phạm ở xã Minh Phú hiện đã có 5 công trình tự tháo dỡ còn lại các công trình khác chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của Thanh tra thành phố công bố trong tháng 1/2019, để thực hiện kế hoạch xử lý", ông Phương nói.

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn với trường hợp công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh đã được Thanh tra Chính phủ kết luận năm 2006 chỉ rõ và huyện đang chờ kết luận của Thanh tra thành phố để có hướng xử lý.

Gia đình ca sĩ Mỹ Linh có sổ đỏ và trong sổ hiện nay cho xây dựng là 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn nói: "Nhưng hiện nay công trình nhà đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2. Cơ quan thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan.

Sau khi có kết luận của thanh tra, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc và tôi cũng muốn nói hãy coi ca sĩ Mỹ Linh như là một công dân. Sai đến đâu mình xử đến đấy và khi đã có kết luận sẵn sàng thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục chứ không phải cưỡng chế..."./.


Theo H.La

VOV

Trở lên trên