MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa bị HoSE nhắc nhở, Tập đoàn Thành Nam (TNI) nhận thêm quyết định xử phạt và truy thu thuế hơn 6 tỷ đồng

10-12-2022 - 09:55 AM | Thị trường chứng khoán

Vừa bị HoSE nhắc nhở, Tập đoàn Thành Nam (TNI) nhận thêm quyết định xử phạt và truy thu thuế hơn 6 tỷ đồng

Trên thị trường, cổ phiếu TNI chốt phiên 9/12 đạt 3.280 đồng/cp, tương ứng giảm 65% so với mức giá hồi đầu năm 2022.

Mới đây, CTCP Tập đoàn Thành Nam (mã chứng khoán TNI) đã công bố nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Về nội dung cụ thể, văn bản CBTT của TNI cho biết sau kỳ thanh tra thuế định kỳ việc chấp hành pháp luật về thuế giai đoạn từ năm 2017 đến 2017, Tập đoàn Thành Nam sẽ phải nộp vào Ngân sách Nhà nước bao gồm tiền truy thu thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp thuế là hơn 6,03 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) cũng vừa có văn bản nhắc nhở TNI về việc chậm công bố thông tin hàng loạt tài liệu như giải trình chênh lệch LNST các quý, Nghị quyết HĐQT…

Được biết, TNI xuất phát điểm là một công ty quy mô nhỏ chuyên sản xuất inox. Đến hiện tại, doanh nghiệp này đã phát triển thành tập đoàn đa ngành trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư khu du lịch, khách sạn, nông sản...

Về tình hình kinh doanh, báo cáo tài chính quý 3/2022 ghi nhận doanh thu 9 tháng đầu năm của TNI đạt 1.422 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 86 tỷ đồng, gấp tới hơn 100 lần số lãi vỏn vẹn chưa đến 1 tỷ đồng đạt được 9 tháng đầu năm ngoái, phần lớn nhờ số lãi đột biến trong quý 3 sau khi TNI hoàn tất chuyển nhượng lô đất A1.1 (Đà Nẵng) và hoạt động kinh doanh được cắt giảm chi phí.

Tại thời điểm 30/9/2022, khoản tiền và tương đương tiền của TNI chỉ hơn 2 tỷ đồng, bên cạnh đó là hơn 13 tỷ đồng tiền gửi tại ngân hàng có kỳ hạn.

Vừa bị HoSE nhắc nhở, Tập đoàn Thành Nam (TNI) nhận thêm quyết định xử phạt và truy thu thuế hơn 6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trên thị trường, cổ phiếu TNI chốt phiên 9/12 đạt 3.280 đồng/cp, tương ứng giảm 65% so với mức giá hồi đầu năm 2022.

Cổ phiếu này còn đang trong diện cảnh báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021 là số âm. Ngoài ra, TNI cũng đang trong danh sách các mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Vừa bị HoSE nhắc nhở, Tập đoàn Thành Nam (TNI) nhận thêm quyết định xử phạt và truy thu thuế hơn 6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên