MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa bị UBCKNN “réo tên” cách đây nửa tháng, Chứng khoán Everest tiếp tục nhận thêm 2 quyết định xử phạt thuế

Vừa bị UBCKNN “réo tên” cách đây nửa tháng, Chứng khoán Everest tiếp tục nhận thêm 2 quyết định xử phạt thuế

Chứng khoán Everest liên tiếp nhận ba quyết định xử phạt chỉ trong khoảng nửa cuối tháng 9, tổng số tiền phạt, truy thu thuế, nộp chậm thuế lên tới hơn 600 triệu đồng

Theo thông tin mới công bố, Cục thuế TP Hà Nội vừa ra 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Everest (mã chứng khoán: EVS).

Cụ thể, Chứng khoán Everest bị Cục thuế TP Hà Nội xử phạt do đã kê khai nhầm chỉ tiêu trên tờ khai thuế GTGT; kê khai giảm doanh thu không chịu thuế tiền nợ của khách hàng không đúng quy định nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp; hạch toán thiếu doanh thu, thừa chi phí. Ngoài ra, công ty chứng khoán này còn khai sai chỉ tiêu số thuế TNCN đã khẩu trừ trên tờ khai quyết toán thuế TNCN 2021 nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp; kê khai thiếu mã số thuế của cá nhân.

Do đó, tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp đối với Chứng khoán Everest là hơn 215 triệu đồng.

Song song với đó, Chứng khoán Everest chi nhánh Bà Triệu cũng bị Cục thuế TP Hà Nội xử phạt. Nguyên nhân do Chi nhánh này đã kê khai nhầm chỉ tiêu doanh thu bán ra không chịu thuế nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp. Ngoài ra, công ty chứng khoán này còn khai sai chỉ tiêu số thuế TNCN đã khẩu trừ trên tờ khai quyết toán thuế TNCN 2021 nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp; kê khai thiếu mã số thuế của cá nhân.

Tổng số tiền phạt EVS chi nhánh Bà Triệu là 13,1 triệu đồng.

Trước đó nửa tháng, trong ngày 16/9, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã vừa xử phạt hành chính Chứng khoán Everest 250 triệu đồng vì không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng được.

Cụ thể, Chứng khoán Everest là tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán cho Công ty Cung Điện Mùa Đông (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) thực hiện đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ mã WTPCH2125003, nhưng lại chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc rà soát việc đáp ứng đầy đủ quy định về hồ sơ chào bán trái phiếu riêng lẻ theo quy định.

Ngoài ra, Chứng khoán Everest cũng bị phạt thêm 150 triệu đồng vì báo cáo có nội dung sai lệch. Theo biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng giữa công ty chứng khoán này và Cung Điện Mùa Đông thì tổng giá trị trái phiếu WTPCH2125003 chào bán thành công là 0 đồng. Nhưng phía công ty chứng khoán đã báo cáo sai lệch về khối lượng chào bán thành công và phương thức phát hành.

Ngoài bị xử phạt hành chính, Chứng khoán Everest còn buộc phải cải chính thông tin.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên