MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Vua bóng đá’ Pele không đáp ứng hóa trị, thời gian sống cạn dần

03-12-2022 - 21:17 PM | Sống

‘Vua bóng đá’ Pele không đáp ứng hóa trị, thời gian sống cạn dần

Huyền thoại người Brazil, Pele đã phải chuyển đến khu chăm sóc giảm nhẹ trong bệnh viện sau khi không còn đáp ứng hóa trị.

Pele đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazil vào đầu tuần này trong tình trạng sưng toàn thân và suy tim. Vào thứ 5, bệnh viện đưa ra bản cập nhật cho biết “Vua bóng đá” đã ổn định sức khỏe, trong khi con gái Kely khẳng định rằng “không có lý do gì để báo động”.

Tuy nhiên, tin mới nhất từ tờ Folha de Sao Paulo cho biết Pele không còn đáp ứng hóa trị, phương pháp điều trị mà ông đã trải qua từ tháng 9 năm ngoái để điều trị bệnh ung thư ruột. Hiện tại, huyền thoại 82 tuổi này đã phải chuyển đến khu chăm sóc giảm nhẹ, và không thể trải qua các xét nghiệm hay điều trị xâm lấn.

Chăm sóc giảm nhẹ là phương pháp điều trị tích cực tận tình trên tinh thần tiếp cận toàn diện người mắc bệnh tiến triển hay bệnh ở giai đoạn cuối. Điều này đồng nghĩa với thời gian sống của Pele không còn nhiều.

Pele - tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento - được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã vô địch World Cup 3 lần cùng Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970, ghi 77 bàn sau 92 trận cho Selecao và sở hữu hàng loạt kỷ lục khủng. Ngoài ra, Pele cũng ghi 643 bàn sau 659 trận chính thức cho câu lạc bộ Santos của Brazil.

Trong những năm gần đây, Pele vật lộn với các vấn đề sức khỏe và liên tục phải nhập viện. Đặc biệt, kể từ khi phát hiện bệnh ung thư ruột vào tháng 9 năm ngoái, tình trạng của “Vua bóng đá” xấu đi trông thấy.

Theo A Phi

Tiền Phong

Trở lên trên