MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Vua đầu bếp” nổi tiếng thế giới Cardoz qua đời vì mắc Covid-19

26-03-2020 - 18:39 PM | Tài chính quốc tế

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Floyd Cardoz qua đời hôm qua (25/3) (theo giờ Mỹ) tại bang New Jersey, Mỹ ở tuổi 59, vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

"Thật đau buồn khi chúng tôi phải thông báo với bạn về sự ra đi của Đầu bếp Floyd Cardoz," tuyên bố từ tổ chức Hunger Inc. Hospitality, nơi ông Cardoz là giám đốc ẩm thực, cho biết.

“Vua đầu bếp” nổi tiếng thế giới Cardoz qua đời vì mắc Covid-19 - Ảnh 1.

"Vua Đầu bếp" Floyd Cardoz qua đời vì Covid-19. Ảnh: CNN.

Ông Cardoz phải nhập viện vào ngày 17/3 vì bị sốt, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 18/3 và đã được điều trị tại Trung tâm y tế Mountainside ở New Jersey, tuyên bố nêu rõ.

Trong một cuộc phỏng vấn của CBS vào năm 2017, ông Cardoz đã chia sẻ về việc ông trở thành đầu bếp như thế nào: “Tôi muốn trở thành một nhà hóa sinh. Sau đó tôi đọc cuốn “Khách sạn” của tác giả Arthur Hailey. Điều này thật thú vị bởi vì tôi yêu thích ẩm thực. Sau đó tôi bắt đầu nấu ăn và nhận ra tôi làm rất tốt công việc này”.

Cardoz lớn lên tại thành phố Mumbai của Ấn Độ. Ông đã từng theo học tại trường ẩm thực Les Roches ở Thụy Sỹ trước khi đến thành phố New York. Ông là bếp trường của Tabla – một nhà hàng Ấn Độ tiên phong về ẩm thực hiện đại  mà ông đã sáng lập cùng Daniel Meyer vào năm 1998. Nhà hàng này đã giúp ông trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều lời khen ngợi. Ông cũng tham gia tranh tài và giành chiến thắng trong chương trình “Đầu bếp thượng đỉnh” mùa thứ 3 của Bravo.

Cardoz  đã mở nhà hàng Pao Walla ở Soho thuộc thành phố New York, tiếp theo là quán bar Bombay Bread Bar, nhưng quán bar này đã đóng cửa vào năm 2019. Cardoz cũng điều hành chuỗi nhà hàng ở Mumbai bao gồm Canteen, O Pedro và Bombay Sweet Shop. Ông là tác giả của hai cuốn sách nấu ăn nổi tiếng: “Một gia vị, Hai gia vị: Thực phẩm Mỹ, Hương vị Ấn Độ" (năm 2006) và "Floyd Cardoz: Flavorwalla: Hương vị lớn. Gia vị đậm đà. Cách mới để nấu các món ăn bạn yêu thích" (năm 2016 ).

“Vua đầu bếp” nổi tiếng thế giới Cardoz qua đời vì mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Hồng Anh

VOV

Trở lên trên