TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vua đi làm vườn kiếm tiền... nuôi nhân dân

23-09-2016 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Vua đi làm vườn kiếm tiền... nuôi nhân dân
Vua Manu của bộ lạc Akan ở Ghana

Eric Manu, vua của bộ lạc Akan ở Ghana, đã tới Canada để làm việc kiếm tiền gửi về cho người dân quê hương ông.

Theo trang CBC, năm 2015 Eric Manu phải bỏ công việc của mình ở Langley, Canada trở về quê hương để kế vị ngôi vua bộ lạc Akan ở Tây Phi, khi chú của ông qua đời.

Những năm nay ông đã trở lại Lower Mainland, Canada để làm việc kiếm tiền gửi về quê hương, với hi vọng cải thiện cuộc sống cho bộ tộc của mình.

Ông Manu nói: "Chính phủ Ghana không thực sự quan tâm tới những vùng nông thôn hay các ngôi làng hẻo lánh, họ chỉ tập trung vào những thành phố lớn. Việc này rất đáng lo ngại".

Theo ông, người dân ở những vùng quê hẻo lánh đang đối mặt với rất nhiều thách thức như thiếu thốn điện, nước, mạng lưới thông tin liên lạc, bệnh viện và cơ sở hạ tầng đều kém phát triển.

Trong lúc làm việc ở Canada, Manu đã tìm kiếm các đối tác và tổ chức từ thiện để giúp đỡ người dân ở quê nhà.

Eric Manu đã chuyển tới Canada vào năm 2012, sau khi kết hôn với một phụ nữ Canada và kiếm sống bằng nghề làm vườn.

Nhưng ông đã trở về Ghana vào năm 2015 để kế vị ngôi vua. Ông nói rằng đảm nhận cương vị này khiến ông trở nên năng động và có uy. Khi điều hành bộ tộc của mình ông thể hiện sự uy phong mẫu mực và năng động nhanh nhạy để tiếp nhận những gì mà người dân của ông cần.

Ông nói: "Tôi cảm thấy tôi là người vì nhân dân, có trách nhiệm với nhân dân và họ tìm tới tôi. Điều đó khiến tôi trở thành một con người thay đổi hoàn toàn".

Ông cũng chia sẻ từ ngày làm vua ông trở nên trưởng thành hơn, thay đổi bản thân học hỏi nhiều hơn, dễ thông cảm với mọi người. Đối xử công bằng với tất cả mọi người, không phân biệt họ là ai, dù trẻ hay già, khỏe mạnh hay yếu đối, giàu hay nghèo.

Sau nhiều năm sinh sống ở Canada, ông mong muốn bộ tộc của mình phát triển hùng mạnh trở thành "Canada thứ 2".

Theo Hoàng Dung (Lược dịch)

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên