TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy "phong cách sống" trên bàn ăn khiến dân mạng thấy "mắc mệt"

16-02-2022 - 20:41 PM | Lifestyle

Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy "phong cách sống" trên bàn ăn khiến dân mạng thấy "mắc mệt"

Muốn tạo cung cách ăn uống chuẩn giới "quý tộc" như Thái Công đúng là không dễ chút nào!

Nhà thiết kế Thái Công vốn nổi tiếng là người có gu thẩm mỹ sành điệu và cầu kỳ trong lối sống. Trước đây, NTK Thái Công từng chia sẻ về cung cách ăn uống kiểu "vương giả" với phòng ăn và phòng bếp tách biệt, khi cần gọi món sẽ có người phục vụ tận nơi. Và trong video mới nhất, NTK Thái Công lại tiếp tục chia sẻ cung cách ăn uống quý tộc, để tương xứng với phòng và bộ bát đũa đáng giá cả gia tài:

Người thì khen cung cách ăn uống của Thái Công sang chảnh, người cho là làm màu, "mắc mệt" (Nguồn: thaicongquach)

NTK Thái Công chia sẻ: "Chén đĩa càng quý giá, bữa ăn càng sang trọng. Muốn người ta rối mắt phải bỏ ra mấy chục ngàn đô la và biết sắp xếp một bữa ăn sang trọng ra sao không phải là chuyện dễ".

Một bộ chén đĩa đầy đủ để dùng bữa Âu bao gồm: một chiếc đĩa to, một đĩa nhỏ hơn để đựng món chính, một đĩa vừa để ăn salad, một đĩa đựng súp theo phong cách Châu Âu, bốn đĩa này chồng lên nhau theo thứ tự và đặt trước mặt. Tiếp đó đặt một nĩa to, một nĩa nhỏ ở bên tay trái, một dao to, một dao nhỏ đặt bên tay phải của chồng đĩa. Lưu ý, lưỡi dao phải quay vào trong, tránh để người kế bên bị đứt tay. Tiếp theo cần một muỗng ăn súp đặt úp xuống ngay trước chồng đĩa, một đĩa nhỏ đựng bánh mỳ và một dao để phết bơ bánh mỳ đặt bên tay trái. Một hũ để bơ, hai lọ đựng muối tiêu đặt chính giữa. Cuối cùng là một ly to uống rượu đỏ, một ly uống rượu trắng, một ly đựng nước suối để bên tay phải.

Trước đó, NTK cũng gây sốt với bộ chén đĩa sử dụng do 1 công ty nổi tiếng lâu đời (thành lập năm 1747) của Đức sản xuất. Một số món đồ có mức giá khiến nhiều người giật mình được NTK Thái Công chia sẻ như sau:

- Một chiếc bát: 2.990.000

- Một đôi đũa: 4.990.000

- Một chiếc đĩa lót bát: 1.900.000

- Một chiếc thìa: 2.100.000

- Một chiếc đĩa nhỏ đựng nước chấm: 7 triệu (Đĩa: 2,5 triệu và nắp 4,5 triệu)

Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy phong cách sống trên bàn ăn khiến dân mạng thấy mắc mệt - Ảnh 2.
Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy phong cách sống trên bàn ăn khiến dân mạng thấy mắc mệt - Ảnh 3.
Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy phong cách sống trên bàn ăn khiến dân mạng thấy mắc mệt - Ảnh 4.

Gần 3 triệu cho 1 chiếc bát và 1 đôi đũa cũng gần 5 triệu


Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy phong cách sống trên bàn ăn khiến dân mạng thấy mắc mệt - Ảnh 5.
Vừa khoe đôi đũa gần 5 triệu, chén bát gần 3 triệu, Thái Công lại dạy phong cách sống trên bàn ăn khiến dân mạng thấy mắc mệt - Ảnh 6.

Cầm bát đũa phải nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, rơi vỡ là tim lỡ 1 nhịp

Mỗi thứ một món thôi cộng lại đã gần 20 triệu. Còn trong trường hợp sắm bộ bát đũa cho cả gia đình, hay cho những buổi tiệc tùng có nhiều khách khứa, con số cần đầu tư sẽ lên đến vài trăm triệu. Quả thật là chỉ những khách hàng thuộc giới thượng lưu, sở hữu ngôi nhà triệu đô mới dám mạnh tay chi cho những bộ bát đũa "chanh sả" để tương xứng với cung cách ăn uống quý tộc.

Một số người để lại bình luận:

- "Phú quý sinh lễ nghĩa là vậy đó. Việt Nam cũng vậy thôi, tuy không ăn uống giống Tây nhưng khi giàu họ cũng cầu kỳ hơn lúc nghèo".

- "Phải giàu trước cái đã".

- "Xem mắc mệt quá". 

- "Xem sướng quá, cố gắng để giàu lên các bạn trẻ".

- "Sao mấy cái đĩa giống mấy cái đĩa mình để bàn thờ Thần Tài vậy nhỉ?".

- "Người giàu phức tạp quá nên thôi em xin phép làm người nghèo cho dễ thở ạ".

Nguồn: Thái Công

https://kenh14.vn/vua-khoe-doi-dua-gan-5-trieu-chen-bat-gan-3-trieu-thai-cong-lai-day-phong-cach-song-tren-ban-an-khien-dan-mang-thay-mac-met-20220216133241286.chn

Theo Hà Bích Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên