MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa mở cửa vào nhà mà thấy 3 vật này chứng tỏ phong thủy chưa tốt, nên điều chỉnh để gia chủ dễ thăng tiến, phát tài

14-02-2021 - 08:30 AM | Sống

Vừa mở cửa vào nhà mà thấy 3 vật này chứng tỏ phong thủy chưa tốt, nên điều chỉnh để gia chủ dễ thăng tiến, phát tài

Đôi khi, chỉ đặt sai vị trí một vài món đồ cũng khiến phong thủy trong ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng.

Trong cuộc sống, rất nhiều người thích quan tâm đến việc trang trí, bày biện, đặc biệt là việc trang trí cho ngôi nhà của mình.

Vì nhà là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi, sinh hoạt ở đó nên ai cũng muốn dành hết tâm tư vào việc trang trí cho ngôi nhà sao cho thật đẹp, thật ấm cúng. Ví dụ như treo một bức tranh ở phòng khách, hay bày một cái bàn nhỏ trong góc tường, bên trên đặt thêm một bình hoa...

Việc này không chỉ giúp bồi dưỡng tính tình, mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và hài lòng mà đôi khi còn thể hiện được sự cao nhã, thanh lịch cùng phong cách thẩm mỹ của bạn.

Tuy nhiên, trong quan niệm phong thủy học, có một số cách trang trí lại rất đặc biệt cần phải lưu tâm, ví dụ như, trong phong thủy nhà ở, khi mở cửa không nên để nhìn thấy vật trang trí gì.

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ trong cách bài trí nhà cửa và cách để cải thiện để phong thủy trong nhà tốt hơn. Hãy cùng tham khảo.

Vừa mở cửa nhìn ngay thấy bình hoa

Trong quan niệm phong thủy, mở cửa nhìn thấy bình hoa là không tốt, nhưng đây lại là lỗi sai phổ biến nhất mà hiều gia đình mắc phải khi trang trí nhà cửa, bởi vì họ cho rằng, bày bình hoa ở chỗ đối diện cửa ra vào sẽ tăng thêm cảm giác thanh lịch, thoát tục cho căn nhà.

Vừa mở cửa vào nhà mà thấy 3 vật này chứng tỏ phong thủy chưa tốt, nên điều chỉnh để gia chủ dễ thăng tiến, phát tài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng trên thực tế, theo quan niệm về phong thủy nhà ở, việc trang trí như vậy không tốt, có thể sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và đường tình duyên.

Vậy nên cách tốt nhất là nên đặt bình hoa vào góc phòng mà khi mở cửa không nhìn thấy được hoặc nếu vẫn muốn trưng bày bình hoa ở khu vực mở cửa ra là thấy thì không nên để bình hoa trống. Bạn nên cắm thêm vài cành hoa thật hoặc loại cây cỏ gì đó vào để cải thiện phong thủy trong nhà.

Vừa mở cửa nhìn ngay thấy bình phong

Hẳn là nhiều người nhìn trong chúng ta đã từng thấy cách trang trí nhà ở: Vừa mở cửa là nhìn ngay thấy tấm bình phong ngăn giữa cửa chính và phòng khách. Trong thiết kế nhà ở thành phố ngày nay, nhiều khi cửa chính thường nằm đối diện với ban công, cho nên nhiều người thường đặt một tấm bình phong hoặc rèm ở giữa khoảng trống đó.

Đối với việc này, nếu như cửa lớn nhà bạn nằm hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây bắc, trên nguyên tắc thì ở chỗ cửa ra vào không nên đặt thêm bình phong hay rèm, bởi việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự thăng tiến trong công việc của người trong nhà.

Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên gỡ tấm bình phong đi. Nếu như tấm bình phong đã cố định rồi thì nên đặt thêm một bình cá cảnh ở phía trước tấm bình phong (cũng tức là chỗ gần cửa ra vào).

Vừa mở cửa vào nhà mà thấy 3 vật này chứng tỏ phong thủy chưa tốt, nên điều chỉnh để gia chủ dễ thăng tiến, phát tài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong phong thủy nhà ở, tốt nhất không nên bày thêm bình phong trong nhà, như thế sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là lắp đặt.

Vừa mở cửa là nhìn ngay thấy đao kiếm

Về việc này, chắc hẳn mọi người đều biết là không tốt. Bởi vì kiếm và đao đều là đồ trang trí có mang sát khí khá nặng, không thích hợp để trang trí trong nhà ở gia đình bình thường, trừ khi trong nhà bạn có người làm về chính trị, pháp luật, thuộc quân đội, cảnh sát hoặc bên phòng cháy chữa cháy.

 Ngoài trường hợp trên, những gia đình khác không nên trang trí đao kiếm trong nhà, bởi việc này dễ khiến gia chủ dễ vướng mắc vào chuyện thị phi, thậm chí còn vướng phải chuyện liên quan đến pháp luật…

Nếu trong nhà đã treo đao kiếm, cách tốt nhất là nên gỡ xuống hoặc treo vào phòng sách hoặc phòng làm việc.

Còn nếu như bạn vẫn muốn bày ở đó, thì tốt nhất là bạn nên phủ thêm trên kiếm hoặc đao một tấm vải đỏ để hóa giải được ảnh hưởng không tốt.

Theo Khánh An

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên