TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa nhậm chức, Phó TGĐ Xây dựng Hà Nội (Hancic) đã đưa ô tô con cho công ty thuê

09-10-2020 - 19:28 PM | Doanh nghiệp

Vừa nhậm chức, Phó TGĐ Xây dựng Hà Nội (Hancic) đã đưa ô tô con cho công ty thuê

Kết quả kinh doanh của công ty không có gì nổi bật, thậm chí đang thua lỗ.

CTCP Đầu tư – Xây dựng Hà Nội (Hancic – mã chứng khoán HCI) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thuê xe ô tô phục vụ sản xuất kinh doanh của công ty.

Theo đó, Hancic đã phê duyệt việc ký hợp đồng thuê xe ô tô phục vụ sản xuất kinh doanh của công ty. Trong đó, bên cho thuê là ông Nguyễn Thái Hà, Phó Tổng Giám đốc công ty.

Nội dung cụ thể, Hancic thuê xe ô tô của ông Nguyễn Thái Hà để phục vụ việc đi lại công tác của cán bộ nhân viên công ty với chi phí thuê xe là 15 triệu đồng/tháng. Thời gian thuê từ 1/9 đến 31/12/2020.

Đây là xe Toyota, biển kiểm soát 30F 123.58. Kiểu loại xe không được công bố. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, ký hiệu biển F là dành cho xe ô tô con.

Ông Nguyễn Thái Hà được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc công ty từ tháng 8/2020 đến năm 2020 (hết nhiệm kỳ III). Trước khi làm Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Thái Hà là Trưởng Ban quản lý dự án công ty.

Hancic là doanh nghiệp thành lập năm 2006, hiện có vốn điều lệ 52,32 tỷ đồng tương ứng hơn 5,23 triệu cổ phiếu đang giao dịch. Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới bất động sản, lập và tổ chức thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, tư vấn và tổ chức thực hiện các dự án xây dựng, triển khai các hoạt động thi công xây lắp hệ thống điện, các công trình thi công - xây lắp công nghiệp và dân dụng, kinh doanh vật liệu xây dựng,...

Vừa nhậm chức, Phó TGĐ Xây dựng Hà Nội (Hancic) đã đưa ô tô con cho công ty thuê - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của công ty không có gì nổi bật, thậm chí đang thua lỗ. Doanh thu năm 2019 của Hancic đạt hơn 20,5 tỷ đồng, tăng 36,7% so với năm trước đó. Trong khi chi phí giá vốn hơn 10 tỷ đồng, đặc biệt chi phí quản lý doanh nghiệp xấp xỉ 13 tỷ đồng... dẫn đến việc công ty ghi nhận lỗ hơn 1,2 tỷ đồng trong năm, trong khi cùng kỳ cũng lỗ gần 800 triệu đồng. Tính đến 31/12/2019 Hancic còn khoản lỗ lũy kế 12 tỷ đồng.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên