TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm

23-06-2021 - 18:40 PM | Sống

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm

Với rất nhiều nỗ lực, Maddox, gia đình em và câu chuyện cậu bé không thể cười đầy ý nghĩa đã khiến nhiều người vô cùng cảm phục.

Câu chuyện về cậu bé nước Mỹ và hành trình đi tìm nụ cười cho mình nhận được sự quan tâm của dư luận. Maddox Perales (2009) có thể làm được mọi thứ khác ngoại trừ cười. "Một nụ cười có thể hình thành nên tình bạn", Charles Perales, bố cậu bé nói, "nụ cười có thể mang đến rất nhiều điều ý nghĩa, nó là điều rất nhỏ nhưng cũng rất quan trọng". "Mọi người đều xứng đáng có được một nụ cười, và vì vậy tôi sẽ không dừng lại cho đến khi được thấy con trai tôi nở nụ cười trên môi", Danielle Templer, mẹ của Maddox trải lòng.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 1.

Maddox Perales không thể cười vì hội chứng liệt mặt

Danielle và Charles vẫn nhớ cảm xúc hồi hộp nhiều năm về trước khi từng ngày đợi con chào đời. Tuy nhiên, hôm đó, khi cậu bé vừa ra khỏi bụng mẹ, bác sĩ đã vô tình trượt tay làm rơi em. "Tôi đã trải qua rất nhiều điều trong quân ngũ nhưng đó là cảm giác rất khác khi bạn nhìn thấy đứa con mới sinh của mình bị lọt thỏm rồi rơi xuống", ông bố Charles cho hay.

Cũng ngay sau đó, Maddox được chẩn đoán mắc Hội chứng Moebius, một chứng liệt mặt do chấn thương trực tiếp hoặc do di truyền, cực hiếm gặp với tỷ lệ là một trên một triệu trẻ sơ sinh. "Bác sĩ đã nói với chúng tôi rất nhiều lần rằng cậu bé sẽ không bao giờ có thể mỉm cười," Charles nói, "con sẽ không bao giờ có thể cau mày cũng sẽ không chớp mắt. Tôi nhớ bác sĩ trị liệu đã nói, đừng đối xử với cậu bé như thể nó khác biệt. Vì vậy, tôi đã cố giả vờ như không có gì xảy ra."

Tuy không thể cử động cơ mặt và ảnh hưởng đến việc ăn uống, Maddox lại không hề gặp bất kỳ khó khăn nào với việc vận động. Thậm chí cậu bé là đứa trẻ vô cùng hoạt bát, nhanh nhẹn, "không chịu ngồi yên một chỗ". Bất cứ khi nào Maddox muốn bày tỏ niềm hạnh phúc, em sẽ dùng ngón trỏ nâng khóe miệng lên.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 2.

Mỗi khi muốn thể hiện niềm vui, em sẽ đưa tay nâng khóe môi lên như thể đang cười.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 3.

Với ao ước con sẽ được nở nụ cười hạnh phúc như bao bạn bè khác, vợ chồng ông Charles đã tìm kiếm sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cộng đồng. Họ lập trang GoFundMe để quyên góp chi phí của ca phẫu thuật khó khăn cho con trai mình.

Năm 2015, khi mới 6 tuổi, cậu bé lần đầu bước vào phòng mổ, mở ra hành trình tìm lại nụ cười. May mắn thay mọi chuyện diễn ra suôn sẻ sau đó, ca phẫu thuật mang đến kết quả ngoài mong đợi.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 4.

Năm 6 tuổi, cậu bé bước vào ca phẫu thuật lớn, tìm lại nụ cười cho mình

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 5.

Cậu bé từ từ đã có thể khép môi, cử chỉ rất quan trọng đối với việc nói và cho ăn, đến nay thì đã khôi phục được gần như khả năng cử động của cơ mặt. Mẹ của em hạnh phúc chia sẻ: "Tôi đã chờ đợi điều này từ rất lâu, bây giờ đã hoàn toàn toại nguyện". Cậu bé Maddox sau đó khiến bố mẹ vô cùng tự hào khi trở nên tự tin, nhanh nhẹn hơn và đạt được thành tích học tập xuất sắc ở trường.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 6.
Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 7.

Cậu bé sau đó đã có thể mỉm cười, hình ảnh khiến nhiều người hạnh phúc

Maddox vẫn còn một chặng đường rất dài phía trước, tuy nhiên câu chuyện về "cậu bé không thể cười" đã mang tới nguồn động lực lớn lao cho rất nhiều người. "Mặc dù chúng tôi vẫn còn nhiều điều phải vượt qua, tôi biết chắc chắn rằng bất cứ điều gì con cố gắng, nó sẽ làm được", bà mẹ Danielle nói.

Vừa ra đời đã bị bác sĩ vô tình làm rơi, bé trai từng được chẩn đoán “suốt đời không thể cười” gây xúc động với hình ảnh sau 12 năm - Ảnh 8.

Giờ đây cậu bé Maddox năm nào đã có thể cười hạnh phúc như thế này

Nguồn: Daily Mail, USAToday

Theo P.H

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên