MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa ra mắt gặp ngay Covid-19, chuỗi cafe, bánh ngọt của KIDO tích cực "săn" mặt bằng khi giá thuê rẻ chỉ ngang giai đoạn 2015-2016, tiết kiệm 20-40% chi phí đầu tư

28-08-2021 - 06:54 AM | Doanh nghiệp

Vừa ra mắt gặp ngay Covid-19, chuỗi cafe, bánh ngọt của KIDO tích cực "săn" mặt bằng khi giá thuê rẻ chỉ ngang giai đoạn 2015-2016, tiết kiệm 20-40% chi phí đầu tư

"Giá thuê mặt bằng ở thời điểm hiện tại tương đương với giá thuê mặt bằng vào gia đoạn năm 2015-2016. Chúng tôi cho rằng giá thuê hiện tại đang trên đà trở về giá trị thực tế và phù hợp của thị trường. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được 20-40% cho ngân sách đầu tư trong giai đoạn hiện tại", đại diện chuỗi Chuk Chuk (KIDO) nói.

Chính thức nhảy vào cuộc chiến chuỗi bán lẻ với việc công bố dự án F&B với tên gọi Chuk Chuk (chuyên bán lẻ trà, cà phê, bánh ngọt...) vào đầu tháng 6/2021, tình hình Covid-19 kéo dài và ngày càng phức tạp đang thách thức giấc mơ "Starbucks Việt Nam" 20 năm ấp ủ của lãnh đạo KIDO (KDC).

Chuyển nguy thành cơ, chia sẻ với chúng tôi, phía KDC cho biết Công ty đang đẩy mạnh việc tìm kiếm và mở rộng chuỗi cửa hàng từ tháng 5/2021 đến cuối năm. Phương án mở rộng kinh doanh theo KDC đã tính toán các yếu tố bất lợi do dịch bệnh kéo dài, và chuỗi Chuk Chuk đã có 40 địa điểm kinh doanh (cho 3 mô hình Store/Kios/Cart).

Đẩy mạnh mở rộng địa điểm kinh doanh, nâng mục tiêu lên 100 mặt bằng đến cuối năm 2021

Hiện, Chuk Chuk vẫn đang tiếp tục hợp tác cùng các đối tác để tìm kiếm và hoàn thành mục tiêu 100 địa điểm kinh doanh (tăng so với mục tiêu ban đầu là 58 cửa hàng) cho đến cuối năm 2021.

Bằng kế hoạch và phương án cơ cấu nguồn vốn đã được tính toán tối ưu thông qua quá trình nghiên cứu thị trường từ thời điểm dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên vào năm 2020, Tập đoàn KDC với chuỗi F&B Chuk Chuk tiếp tục tăng ngân sách để mở rộng mặt bằng và chuẩn bị phương án kinh doanh phù hợp đáp ứng nhu cầu thị trường.

"Chúng tôi luôn đặt quan điểm trong Nguy có Cơ. Trong đó, Nguy là tình hình dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng lớn đến thị trường; và Cơ cũng là thời điểm để các chuỗi cửa hàng tìm kiếm được nhiều địa điểm đẹp với giá thuê hợp lý", đại diện Công ty nhấn mạnh.

Thực tế, loạt đại gia bán lẻ thời gian qua cũng liên tục săn đón mặt bằng, từ các chuỗi thực phẩm như Bách Hoá Xanh, Vinmart đến các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm… khi giá thuê hiện nay đang giảm đến 20% so với trước đó.

Phía KDC cũng cho biết, vào thời điểm hiện tại, số lượng mặt bằng được trả lại và cho thuê mới trên thị trường đang dồi dào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, nhà đầu tư sẽ có bộ quy tắc đánh giá và tiếp cận mặt bằng phù hợp.

Vừa ra mắt gặp ngay Covid-19, dự án Starbucks Việt Nam của KIDO tích cực săn mặt bằng: Giá rẻ chỉ ngang giai đoạn 2015-2016, tiết kiệm 20-40% chi phí đầu tư - Ảnh 1.

Mô hình cửa hàng Chuk Chuk.

Giá thuê mặt bằng hiện chỉ ngang giai đoạn 2015-2016, tiết kiệm được 20-40% ngân sách đầu tư

"Giá thuê mặt bằng ở thời điểm hiện tại tương đương với giá thuê mặt bằng vào gia đoạn năm 2015-2016. Chúng tôi cho rằng giá thuê hiện tại đang trên đà trở về giá trị thực tế và phù hợp của thị trường. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được 20-40% cho ngân sách đầu tư trong giai đoạn hiện tại", vị này nói thêm.

Được biết, Chuk Chuk là dự án lớn của KDC trong năm 2021 - được Công ty chuẩn bị hơn một năm và ra mắt online vào đầu tháng 6 vừa qua. Chuk Chuk sé phát triển đa dạng mô hình kinh doanh gồm có hệ thống cửa hàng, xe đẩy và kiosk; chuyên bán cà phê, trà, đặc biệt có trà sữa trân châu cũng như kem, bánh tươi, bắp rang.

Tâm sự về bước đi táo bạo này, ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám đốc KDC - cho biết: "Việc xây dựng chuỗi bán lẻ Chuk Chuk đến từ giấc mơ ấp ủ hơn 20 năm trước khi tôi nhìn thấy người dân Mỹ xếp hàng 30-40 phút để thưởng thức cà phê ở các cửa hàng Starbucks. Hơn 10 năm nay, các sản phẩm trà sữa trân châu của Đài Loan được toàn châu Á thích thú, ưa chuộng, nhất là giới trẻ. Tại Việt Nam, có hệ thống chuỗi nhà hàng Kem Häagen-Dazs… Từ suy nghĩ và quan sát đó, KDC mong muốn tạo nên Chuk Chuk thành thương hiệu quốc gia trong thị trường F&B với tham vọng không chỉ bao phủ trong nước mà phát triển chuỗi nhượng quyền thương hiệu theo chuẩn quốc tế".

Chuk Chuk do CTCP Đầu tư Thương mại TTV sở hữu và vận hành. TTV có vốn 100 tỷ đồng, trong đó KDC sở hữu 61% và sẽ tăng vốn thêm trong tương lai.

Hiện, bà Trần Tuyết Vân - con gái của ông Trần Lệ Nguyên - đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của TTV.

Lúc bấy giờ, ông Nguyên cũng nhấn mạnh thời điểm dịch bệnh phức tạp chính là điều kiện thuận lợi để KDC có tìm kiếm được những mặt bằng giá rẻ, vị trí đẹp. Đơn cử, nếu như trước đây địa điểm đẹp ở quận 1, Tp.HCM phải mất chi phí thuê 10.000 - 15.000 USD/tháng, thì hiện Tập đoàn đã ký hợp đồng nhiều địa điểm với giá chỉ khoảng phân nửa và cam kết lâu dài.

Theo lộ trình, trong vòng 2-3 năm tới, hệ thống Chuk Chuk sẽ có mặt tại Thủ đô Hà Nội, các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố trọng điểm du lịch của Việt Nam nhằm mang đến trải nghiệm cho mọi đối tượng khách hàng. Song song đó, Chuk Chuk sẽ kết hợp với một số đối tác nước ngoài để phát triển sang các nước châu Á bằng việc triển khai chính sách nhượng quyền thương hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đối tác về mặt hình ảnh và chiến lược hoạt động.

Tham vọng đến năm 2025, Chuk Chuk sẽ bao phủ thương hiệu trên khắp các tỉnh thành thuộc lãnh thổ Việt Nam, đặt mục tiêu trở thành thương hiệu quốc gia dẫn đầu thị trường F&B về độ phủ của thương hiệu và độ yêu thích của khách hàng, là thương hiệu đảm bảo tiêu chuẩn nhượng quyền quốc tế với hệ thống 1.000 cửa hàng.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên