MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay

14-01-2019 - 15:01 PM | Sống

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc đã khiến thiếu niên 17 tuổi bị dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay, không có khả năng nối lại.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, cho biết bệnh nhân Vũ M.G. (17 tuổi, quê ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) nhập viện lúc 14 giờ ngày 13-1 trong tình trạng kích thích, bàn tay trái dập nát rất đáng sợ và chưa được sơ cứu.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã vệ sinh vết thương sạch sẽ, băng bó, giảm đau cho bệnh nhân.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay - Ảnh 1.

Thiếu niên 17 tuổi bị dập nát toàn bộ bàn tay

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khi cháu G. đang nằm trên giường, vừa dùng điện thoại vừa sạc thì có tiếng nổ lớn. Sau khi tai nạn xảy ra, người nhà đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Nhận định về ca bệnh này, bác sĩ Hưng cho biết toàn bộ bàn tay, ngón tay của bệnh nhân bị dập nát.

Trường hợp này, bệnh nhân bị tổn thương dập nát, không còn khả năng nối liền chi, khác với các vết thương cắt lìa là có thể vi phẫu nối lại được. Do đó, bệnh nhân sẽ bị mất các ngón tay vĩnh viễn, mất chức năng bàn tay.

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết đã từng cấp cứu một trường hợp khác cũng gặp nạn khi vừa dùng điện thoại vừa sạc. Trên thực tế cũng đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra vì lý do này.

Chính vì thế, bác sĩ Hưng khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người dân hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, bất động vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Theo D. Thu

Người Lao động

Trở lên trên