TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền bắt đầu quay lại chứng khoán, hàng loạt cổ phiếu tăng giá trở lại

Tiền bắt đầu quay lại chứng khoán, hàng loạt cổ phiếu tăng giá trở lại

Bộ 3 cổ phiếu ngân hàng CTG, VPB, BID tăng giá tốt phiên hôm nay là một trong những yếu tố lớn giúp thị trường tăng giá và cải thiện tâm lý e ngại của nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex lại "bẻ trend" một lần nữa. Chỉ số tăng hơn 1 điểm khi đóng cửa phiên sáng.

Đáng chú ý nhất là ROS. Đến gần cuối phiên sáng, ROS chạy từ sàn lên trần và chốt phiên sáng ở mức giá 15-sát trần. Đáng nói là giai đoạn vừa qua, ROS đã giảm 50% từ mức giá ổn định ~26.000 đồng. Sáng nay, khi ROS về ngưỡng giá 13.x thì cả dòng tiền nội và ngoại nhập cuộc khá mạnh. Khối ngoại mua hơn 511 nghìn cổ phiếu ROS.  Các cổ phiếu khác "họ" FLC cũng tăng khá mạnh.

Bộ 3 cổ phiếu ngân hàng CTG, VPB, BID tăng giá tốt phiên hôm nay là một trong những yếu tố lớn giúp thị trường tăng giá và cải thiện tâm lý e ngại của nhà đầu tư.

GAS, PVD đóng cửa phiên sáng với mức giá gần cao nhất nhưng vẫn chưa lấy lại được sắc xanh. 

VNM chốt phiên sáng tăng gần 1%. Khối ngoại mua hơn 200 nghìn cổ phiếu VNM trong phiên sáng.

Thanh khoản sàn HoSE đến hết phiên sáng đạt 2.230 tỷ đồng trong đó khớp lệnh đạt khoảng 1.200 tỷ, HNX đạt 171 tỷ và UpCOM đạt hơn 54 tỷ, tổng khớp lệnh tăng đáng kể so với phiên hôm qua.  

=================

Phiên hôm qua kết thúc trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư: VN-Index đóng cửa giảm 9,35 điểm (0,97%) xuống 955,79 điểm; HNX-Index giảm 1,13% xuống 101,23 điểm và UPCom-Index giảm 1,36% xuống 55,88 điểm. Tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán trở nên nặng nề hơn khi những ngày cận tết chứng khoán lại tạo ra thêm những cú sốc lên tài khoản của nhà đầu tư. Thế nhưng, đầu phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán lại "trở mặt" như chưa từng có ngày hôm qua. Khởi đầu phiên giao dịch 7/1, hàng loạt cổ phiếu tăng giá giúp tất cả các chỉ số trên cả 2 sàn tăng điểm. 

Ở nhóm bluechips, đáng chú ý nhất là CTG. Phiên thị trường chứng khoán giảm sâu hôm qua không những không kéo CTG xuống mức giá mới mà ngược lại, dòng tiền từ khối ngoại đổ vào đã giúp CTG tăng giá. Khối ngoại mua ròng CTG phiên hôm qua. Phiên sáng nay, CTG tiếp tục tăng mạnh 1,2%.

Cổ phiếu ngân hàng VPB, EIB cũng "đu" theo CTG và tăng giá. Ngược lại, "anh cả" ngành ngân hàng VCB lại đảo chiều giảm khá sâu.

Tuy vậy, chỉ sau 40 phút đầu hứng khởi, thị trường chứng khoán lại xẹp xuống khi cổ phiếu dầu khí là nhóm cổ phiếu được tin tốt tương trợ nhiều nhất lại khá lình xình. Nhóm dầu khí sau phiên bùng nổ ngày hôm qua cùng với diễn biến giá dầu thế giới thì nay lại lình xình hơn. GAS, PVD, OIL, BSR...đều giảm nhẹ hoặc đứng giá. Có vẻ như, câu chuyện cổ phiếu ngành năng lượng, giá dầu thế giới...vẫn cần nhiều thời gian hơn để thấy được xu hướng. Tin tức chỉ mang tính chất ngắn hạn còn tác động của tin tức đến ngành có dài hạn hay không là điều nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt lệnh.

Tính đến 9h50', VnIndex quay đầu giảm tiếp hơn 2 điểm. HNX-Index đứng im. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể nhưng vẫn ở mức khá thấp, đạt 1.230 tỷ trên HoSE và 52 tỷ trên HNX.
Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên