MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Vua thị trường mới nổi' Mark Mobius: 'Tôi sẽ mua vàng hôm nay và sẽ còn mua nữa, vàng đang thực sự có giá'

24-07-2020 - 13:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông "vua thị trường mới nổi" Mark Mobius dự đoán giá vàng sẽ còn tăng nữa và ông cho biết hôm nay sẽ tiếp tục mua vào.

Trong khi giá vàng đang chinh phục mốc 1.900 USD/ounce, mức cao nhất trong 9 năm qua do lo ngại kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thì nhiều chuyên gia vẫn cho rằng còn có thể mua vào loại tài sản này.

Việc dịch bệnh ảnh hưởng đến sự hồi phục của nền kinh tế thế giới và căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung đã thúc đẩy nhu cầu về vàng. Giá vàng thỏi trên thị trường quốc tế đã tăng 7 tuần liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 2011. Giá đồng cũng đang có tuần tăng mạnh nhất trong 40 năm qua.

Lãi suất ở mức âm cùng đồng USD yếu và mối quan ngại về kinh tế do dịch Covid-19 cũng như bất ổn địa chính trị đã thúc đẩy giá vàng liên tục phá vỡ các mốc kỷ lục. Tập đoàn UBS Group dự đoán giá vàng vào cuối tháng 9/2020 có thể đạt 2.000 USD/ounce.

Vua thị trường mới nổi Mark Mobius: Tôi sẽ mua vàng hôm nay và sẽ còn mua nữa, vàng đang thực sự có giá  - Ảnh 1.

Ông Mark Mobius

"Khi lãi suất gần hoặc ở mức 0% thì vàng là kênh đầu tư trung hạn hấp dẫn bởi bạn chẳng phải lo lắng nhiều về việc thu lãi trên đống vàng của mình. Bạn cũng sẽ thấy giá vàng tăng bất chấp sự bất ổn của thị trường. Tôi sẽ mua vàng ngay hôm nay và còn sẽ mua nữa bởi vàng đang thực sự có giá", đồng sáng lập Mark Mobius của Mobius Capital Partners nói với hãng tin Bloomberg.

Giá vàng trong phiên 23/7 đã có lúc lên 1.898,34 USD/ounce tại sàn giao dịch ở Singapore, tiệm cận với mức kỷ lục 1.921,17 USD/ounce vào tháng 9/2011. Trong khi đó giá kim loại quý khác là bạc cũng đạt 22,6566 USD/ounce, qua đó ghi nhận tuần tăng giá mạnh nhất kể từ năm 1980.

Trong khi giá vàng thị trường giao ngay chỉ cách mức kỷ lục mọi thời đại có 40 USD/ounce thì trên thị trường kỳ hạn, giá vàng thậm chí còn được giao dịch ở mức cao hơn.

Giá vàng giao trong tháng 12/2020 đã đạt 1.927,1 USD/ounce, vượt qua cả mức giá kỷ lục 1.923,7 USD/ounce trên thị trường kỳ hạn từng ghi nhận vào tháng 9/2011.

Joseph Benhard Mark Mobius là nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ, được mệnh danh là “vua thị trường mới nổi” và từng được bình chọn vào Top những nhà đầu tư của thế kỷ 20, cùng với những tên tuổi như Warren Buffett, George Soros…

Ông gia nhập Templeton, Galbraith & Hansberger vào năm 1987. Khi đó, việc đầu tư vào các nước đang phát triển vẫn còn là một ý tưởng mới lạ. Sau khi được người sáng lập công ty là John Templeton mời làm quản lý quỹ Templeton Emerging Markets, Mobius nhìn ra tiềm năng đầu tư tại các quốc gia đang phát triển, ông phát hiện ra nhiều cổ phiếu được định giá thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng tăng trưởng. Mobius làm việc không ngừng nghỉ để điều hành tới 18 văn phòng trên khắp thế giới và hơn 30 quỹ đầu tư mà ông quản lý.

Hiện tại, Mobius đang điều hành một quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi của riêng mình.

Theo AB

Tổ quốc/ Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên