MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vui vì thâu tóm được Uber chưa lâu, Grab đã phải ‘toát mồ hôi’ khi nghe tin này: Ứng dụng xe ôm tỷ đô Go-Jek sẽ vào Việt Nam ngay trong năm nay!

05-04-2018 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Vui vì thâu tóm được Uber chưa lâu, Grab đã phải ‘toát mồ hôi’ khi nghe tin này: Ứng dụng xe ôm tỷ đô Go-Jek sẽ vào Việt Nam ngay trong năm nay!

Sau thương vụ sáp nhập giữa Uber Đông Nam Á và Grab, một công ty ứng dụng gọi xe khác của Indonesia là Go-Jek vừa tuyên bố rằng họ đã lên kế hoạch mở rộng ra thị trường Đông Nam Á gồm các quốc gia Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam ngay trong năm nay.

Trước mắt, Go-Jek sẽ ra mắt dịch vụ Go-Car tại Singapore – mô hình giống với GrabCar và UberX, khách hàng có thể thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc thẻ.

Có một sự thật là nhà sáng lập của Go-Jek là Nadiem Makarim và CEO Anthony Tan của Grab đều là bạn học chung lớp ở trường kinh doanh Harvard. Như vậy với bước mở rộng thị trường lần này, mối quan hệ giữa 2 công ty có lẽ sẽ ngày một trở nên căng thẳng hơn.

Năm ngoái, Go-Jek đã mở văn phòng tại Singapore và đã có nhiều lời đồn đại về việc họ sẽ mở dịch vụ tới đây. Tháng 1 năm nay, tờ Reuters cho biết Go-jek vừa huy động được 1,2 tỷ USD từ Google, Temasek Holdings và Meituan-Dianping.

Việc mở rộng thị trường của Go-jek có thể thấy nhu cầu dịch vụ gọi xe ở khu vực Đông Nam Á với 640 triệu dân đang ngày một tăng cao.

Trong tuyên bố mở rộng thị trường của Go-Jek cũng có đề cập rằng: "Sau Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan là những nơi có dân số đông đúc nhất trong khu vực với hơn 270 triệu người".

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Trở lên trên