MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới

18-07-2019 - 09:54 AM | Sống

Đảo ngọc Siargao của Philippines trở thành hòn đảo đẹp nhất thế giới do một tạp chí Mỹ bình chọn.

Nếu phải kể tên một quốc gia châu Á sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất thì Philippines phải luôn nằm trong top đầu. Không chỉ được biết đến với El Nido hay Coron nổi tiếng, Philippines còn sở hữu Siargao – đảo ngọc thơ mộng nổi tiếng là "thiên đường lướt sóng" tuyệt vời nhất tại quốc gia này.

Mới đây, độc giả tạp chí Conde Nast Traveller (Mỹ) đã bình chọn Siargao là hòn đảo đẹp nhất thế giới, vượt qua hàng loạt "tượng đài biển đảo" như Hawaii (Mỹ), Bali (Indonesia), Tahiti (Pháp),…

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Vượt qua nhiều đại diện nổi tiếng khác, Siargao của Philippines trở thành hòn đảo đẹp nhất thế giới do tạp chí Mỹ Conde Nast Traveller nổi tiếng bình chọn. (Ảnh: @savesiargao)


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

@refle


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

@crismarcelo

Siargao còn được biết đến với biệt danh "ốc đảo hình giọt nước" vì hình dạng độc đáo của nó. Nơi đây nằm cách thủ đô Manila khoảng 800km về phía đông nam, thuộc tỉnh Surigao del Norte. Hòn đảo có diện tích khoảng 437km vuông với dân số khoảng 200.000 người. Được khai phá và đầu tư không lâu trước đó, nơi đây nhanh chóng trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài và cả bản địa, giữ một vị thế vô cùng quan trọng trong ngành du lịch Philippines.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Ốc đảo này có hình dạng vô cùng độc đáo, nhìn từ xa giống như một giọt nước! (Ảnh: Unplash)


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

@viajeselcorteingles


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

@piapadre

Tại Siargao không có sân bay quốc tế, chính vì thế để đến được đây các bạn phải bay khá nhiều chặng. Từ Việt Nam, mọi người có thể bay đến thủ đô Manila của Philippines bằng nhiều hãng như Cebu Pacific, Air Asia, Philippines Airlines,… Sau đó nối chuyến của Cebu Pacific đến Cebu và tiếp tục bay đến sân bay Sayak thuộc tỉnh Surigao del Norte Siargao. Từ Cebu, trung bình du khách mất khoảng 45 phút để đến đảo Siargao.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

@tyneuy


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

@kimijuan


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

@alonzikri

Ở Siargao, mùa khô diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, sau đó thường là mùa mưa bão, cũng là thời điểm phải tạm dừng các hoạt động lướt sóng nổi tiếng trên đảo. Chính vì thế, mọi người nên cân nhắc kỹ về thời gian. Ngoài ra, nên chuẩn bị kỹ tiền mặt (USD hoặc peso Philippines) vì cây ATM ở đây là rất hiếm. Cũng có một vài điểm cho đổi tiền trên đảo, hầu hết các khách sạn đều chấp nhận thẻ tín dụng, tuy nhiên nhiều cửa hàng và nhà hàng chỉ cho phép du khách dùng tiền mặt.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.

@kenacharon


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 11.

@ilovesiargaohostel


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 12.

@isengxx

Quần đảo Siargao là nơi nổi tiếng với trữ lượng rừng ngập mặn lớn. Tên hòn đảo được đọc là "shar-gow" – cũng là tên một loài cây ngập mặn mọc trên nhiều hòn đảo ở Philippines. Siargao nổi tiếng với rất nhiều hòn đảo nhỏ hoang sơ chưa từng có dấu chân người ghé thăm.

Đến thăm hòn đảo, du khách sẽ bị "hớp hồn" bởi làn nước xanh trong vắt đẹp chẳng kém cạnh "thiên đường hạ giới" Maldives. Những rặng dừa cao trải dài trên bãi cát trắng rộng và cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cũng là điểm thu hút du khách. Đến Siargao, các bạn có thể ghé thăm một số tọa độ lý tưởng nhất như đảo Guyam, đảo Dako, đảo Naked (nơi chỉ có một bãi cát lộ thiên ngoài biển), đặc biệt là hồ thủy triều Mapupungko Pool nổi tiếng.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 13.

@travel_never_stops


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 14.

@travellerfellas


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 15.

@tingkerbeell


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 16.

@urlaubstracker.at

Được mệnh danh là điểm lướt sóng lý tưởng nhất Philippines và toàn châu Á, thật không quá ngạc nhiên khi Cloud 9 của Siargao cũng được xướng tên trong danh sách 10 nơi tuyệt vời nhất thế giới cho hoạt động lướt sóng. Đa số lượng du khách ghé thăm hòn đảo cũng vì trải nghiệm này là chính, vì thế hàng năm trên đảo luôn tổ chức lễ hội lướt sóng như một nét văn hóa, truyền thống đặc biệt.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 17.

Ảnh: cntraveller


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 18.

@ninja.surf


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 19.

@ikit_agudo

Để có thể trở thành một điểm đến mang tầm cỡ quốc tế, "kho báu" mà Siargao sở hữu còn nhiều hơn thế! Khoác trên mình một khung cảnh đẹp như mơ, quần đảo này được thiên nhiên ưu ái ban tặng những nguồn tài nguyên vô giá như nhiều loài sinh vật biển, động vật hoang dã quý hiếm, đặc biệt nhất là rừng đước lớn nhất Philippines nằm ở khu vực Del Carmen.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 20.

@gerardmarsal


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 21.
Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 22.
Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 23.
Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 24.

Ảnh: cntraveller


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 25.

@chasing.jc

Hầu như ai đã từng đến Siargao trở về cũng đều có nhận xét rằng chưa nơi nào khiến họ cảm thấy thoải mái và được chào đón bằng một bầu không khí ấm áp như tại đảo ngọc này. Đặt chân đến nơi đây, ngay lập tức các bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình và hiếu khách của người dân bản địa. Ngoài tắm biển, một số hoạt động mà du khách không thể bỏ qua trên đảo là lướt sóng, lặn ngắm san hô, chèo thuyền tham quan rừng ngập mặn và cũng không thể bỏ qua việc ăn hải sản.

Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 26.

Ảnh: cntraveller


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 27.

@ohhthesea


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 28.

@mikaelaachua


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 29.

@maximebijsmans


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 30.

@experience.siargao


Vượt qua cả Bali và Hawaii, ốc đảo hình giọt nước kỳ lạ ở Philippines được tạp chí Mỹ bình chọn đẹp nhất thế giới - Ảnh 31.

@andreu.b

Theo Banana

Helino

Trở lên trên