TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Wanda bị chính phủ điều tra, tỷ phú Wang Jianlin mất ngôi giàu thứ 2 Trung Quốc

21-07-2017 - 09:07 AM | Tài chính quốc tế

Tai họa liên tiếp giáng xuống tỷ phú Wang Jianlin và tập đoàn Wanda của ông trong vài tuần qua.

Trong diễn biến mới nhất, tỷ phú Wang vừa mất ngôi người giàu thứ 2 Trung Quốc vào tay nhà đồng sáng lập Tencent "Pony" Ma Huateng. Như vậy, trong chưa đầy 2 năm, tỷ phú Wang đã tụt từ vị trí người giàu nhất Trung Quốc xuống vị trí người giàu thứ 3 sau khi lần lượt bị các nhà sáng lập Alibaba và Tencent vượt mặt.

Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của ông Huateng tăng 10 tỷ USD trong năm nay khi cổ phiếu của công ty tăng 57%. Sự tăng trưởng ngoạn mục giúp tài sản của ông Huateng lần đầu vượt qua tỷ phú Wang dù hồi đầu năm, khoảng cách này được duy trì khá xa. Hiện tại, cả Huateng và Wang đều có tài sản hơn 30 tỷ USD.

Thông tin về tài sản của tỷ phú Wang xuất hiện vài ngày sau khi báo chí cho biết tập đoàn Wanda của ông bị đưa vào diện trừng phạt của chính phủ Trung Quốc vì 6 thương vụ vi phạm luật đầu tư nước ngoài, trong đó có 4 thương vụ đã hoàn tất và 2 thương vụ đang đàm phán. Các biện pháp trừng phạt có thể khiến Wanda phải bán những tài sản mà họ mới mua.

Hiện tại, Wanda đã đồng ý bán 76 khách sạn và 91% cổ phần trong 13 dự án văn hóa và du lịch cho Sunac China Holdings với giá 63,3 tỷ tệ, tương đương 9,3 tỷ USD. Công ty cũng tuyên bố từ bỏ kế hoạch xây dựng công viên giải trí đối đầu Walt Disney.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên