TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett đầu tư vào 4 công ty dược phẩm lớn

Warren Buffett đầu tư vào 4 công ty dược phẩm lớn

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett vừa cho biết đã bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu của 4 nhà sản xuất thuốc lớn, đặt cược vào ngành kinh doanh có thể được hưởng lợi khi thế giới chống chọi với đại dịch COVID-19.

Trong một hồ sơ, Berkshire tiết lộ đã đầu tư mới 5,7 tỷ USD vào cổ phần chăm sóc sức khỏe, bao gồm 1,8 tỷ USD trong Abbvie Inc, Bristol-Myers Squibb Co, Merck & Co và 136 triệu USD trong Pfizer Inc.

Điều này cho thấy Buffett và các nhà quản lý danh mục đầu tư của ông là Todd Combs và Ted Weschler đã thấy được giá trị. Buffett thường tự mình xử lý các khoản đầu tư lớn cho danh mục cổ phiếu trị giá 245,3 tỷ USD của Berkshire.

James Armstrong, chủ tịch của Henry H. Armstrong & Associates ở Pittsburgh cổ đông của Berkshire cho biết : "COVID-19 đã khiến chúng tôi nghĩ khác về chăm sóc sức khỏe".

Armstrong nói thêm: "Lĩnh vực này trở nên hiệu quả hơn khi các công ty dược phẩm lớn hợp tác với các đối thủ nhỏ hơn, có khả năng sáng chế. Nhưng ban sẽ luôn cần những công ty có quy mô sản xuất và phân phối, bao gồm cả vắc xin có ứng dụng toàn cầu".

Trong quý 3, Berkshire cũng đã nắm giữ 276 triệu USD cổ phần trong công ty điện thoại không dây T-Mobile US Inc. Chiều ngược lại, công ty này đã bán 1,3 tỷ USD cổ phần Costco Wholesale Corp, hưởng lợi khi người dân tích trữ hàng hóa và đồ dùng gia đình trong đại dịch đồng thời giảm tỷ lệ nắm giữ tại 4 ngân hàng: JPMorgan Chase, Wells Fargo, PNC và M&T.

Berkshire cũng mua thêm cổ phần của công ty tạp hóa Kroger, bán cổ phần trong công ty khai thác mỏ Barrick Gold, xác nhận mua thêm cổ phần trong Bank of America, cắt giảm cổ phần Apple.

Vụ cá cược vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có cấu trúc tương tự như khi Buffett đầu tư 6 tỷ USD vào 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ.

Buffett đã bán cổ phần hàng không của Berkshire vào tháng 4, ông nói rằng đại dịch đã làm thay đổi ngành và khiến triển vọng trở nên không chắc chắn.

Khoản đầu tư mới khác trong quý này bao gồm 6 tỷ USD cổ phần vào 5 công ty Nhật Bản, và 1,5 tỷ USD cược vào công ty lưu trữ dữ liệu công khai Snowflake Inc.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên