TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett giành lại vị trí giàu thứ 2 thế giới nhờ Donald Trump thắng cử

12-12-2016 - 11:22 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett giành lại vị trí giàu thứ 2 thế giới nhờ Donald Trump thắng cử

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa vượt qua ông chủ đế chế Zara để giành lại ngôi vị giàu thứ hai thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes.

Trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, tỷ phú Warren Buffett được biết đến như một người ủng hộ mạnh mẽ cho bà Hillary Clinton. Thế nhưng, sau khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng thì chính Buffett, chứ không phải ai khác là người hưởng lợi nhiều nhất.

Warren Buffett hưởng lợi nhờ chiến thắng của Donald Trump
Warren Buffett hưởng lợi nhờ chiến thắng của Donald Trump

Theo thống kê của Forbes, kể từ ngày bầu cử Mỹ đến nay, các cổ phiếu mà nhà hiền triết xứ Omaha nắm giữ đã tăng mạnh, giúp tài sản của ông chủ Berkshire Hathaway tăng thêm 7,9 tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, tài sản của Buffett đạt mức 73,9 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Tây Ba Nha Amancio Ortega 400 triệu USD.

Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes, hiện Buffett chỉ đứng sau nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, tăng 2 bậc so với thời điểm trước ngày bầu cử 8/11. Tính đến nay, cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway đã tăng 11,6% từ ngày ông Trump đắc cử tổng thống.

Trong khi đó, chiến thắng bất ngờ của ứng viên đảng Cộng hòa khiến cổ phiếu của Amazon lao dốc. Tài sản của Jeff Bezos, CEO Amazon giảm 1,3 tỷ USD khiến ông mất vị trí giàu thứ 3 thế giới.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên