MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Warren Buffett lại giàu hơn Mark Zuckerberg

28-01-2022 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett lại giàu hơn Mark Zuckerberg

Cổ phiếu công nghệ lao dốc khiến Mark Zuckerberg rơi xuống vị trí giàu thứ 8 thế giới.

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett một lần nữa vượt qua CEO Meta Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng người giàu thế giới. Theo Bloomberg, đây giống như một lời nhắc nhở về sức mạnh lâu dài của phương pháp đầu tư giá trị gắn liền với tên tuổi của “nhà hiền triết xứ Omaha”.

Điều này cũng phản ánh kết quả của việc giá cổ phiếu công nghệ lao dốc mạnh trong tuần qua, khiến tài sản của các tỷ phú ngành này “bốc hơi” hàng chục tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã giảm 25,8 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1. Đây là mức giảm một ngày lớn thứ tư trong lịch sử của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Tính từ đầu năm đến nay, Elon Musk đã mất khoảng 54 tỷ USD.

Trong khi đó Zuckerberg, đồng sáng lập Meta Platforms chứng kiến tài sản của mình giảm 12%, tương đương 15 tỷ USD trong năm 2022. Tỷ phú sinh năm 1984 hiện có 110 tỷ USD và rơi xuống vị trí số 8.

Tính từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của Buffett đã tăng 2,4 tỷ USD lên 111,3 tỷ USD. Chủ tịch Berkshire hiện là người giàu thứ 6 thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của ông trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg kể từ tháng 3 năm ngoái.

Warren Buffett lại giàu hơn Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Warren Buffett đã chi hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện nhưng vẫn nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú 91 tuổi là nhân vật duy nhất trong Top 10 có tài sản tăng trong năm 2022. Cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway - chiếm 98% tài sản của ông - đã tăng 2,3% kể từ ngày 1/1.Cổ phiếu giá trị, nền tảng triết lý đầu tư của Buffett và trọng tâm của Berkshire Hathaway đã vượt trội hơn các công ty công nghệ và Chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm.

Dù rất tích cực làm từ thiện trong những năm qua, Warren Buffett vẫn duy trì được việc nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới. Ông đã quyên góp gần 33 tỷ USD cổ phiếu Berkshire cho Quỹ Bill & Melinda Gates kể từ năm 2006.

Một tỷ phú khác cũng có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện là Bill Gates. Nhà đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ 4 thế giới với 127 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và ông chủ LVMH Bernard Arnault vẫn lần lượt xếp ở vị trí số 2 và 3. Hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin chia nhau vị trí số 5 và 7. Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer và đồng sáng lập Oracle Larry Ellison nắm giữ 2 thứ hạng cuối trong Top 10.

500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 635 tỷ USD kể từ ngày 1/1 khi thị trường phản ứng với các biện pháp thắt chặt dự kiến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Trở lên trên