MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Warren Buffett rót tiền vào hãng xe điện Trung Quốc nhiều hơn thương hiệu của Mỹ

02-03-2021 - 09:01 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett rót tiền vào hãng xe điện Trung Quốc nhiều hơn thương hiệu của Mỹ

Hãng xe điện Trung Quốc BYD là khoản nắm giữ giá trị lớn thứ 8 của Berkshire Hathaway tính đến ngày 31/12.

Theo nội dung của bức thư gửi cổ đông, Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett nắm giữ lượng cổ phần trong hãng xe điện Trung Quốc BYD nhiều hơn trong General Motors.

Theo đó, Berkshire đang sở hữu 8,2% cổ phần trong công ty đang niêm yết tại Hồng Kông và đây là khoản nắm giữ có giá trị lớn 8 của tập đoàn này, tính theo vốn hóa đến ngày 31/12. Trong khi đó, Berkshire nắm giữ 3,7% trong General Motors – khoản nắm giữ lớn thứ 15.

Warren Buffett rót tiền vào hãng xe điện Trung Quốc nhiều hơn thương hiệu của Mỹ  - Ảnh 1.

Một mẫu xe điện của BYD.

Trong 12 tháng qua, cổ phiếu của BYD tăng hơn 300%, trong khi cổ phiếu General Motors tăng 65% vào cùng khoảng thời gian trên. Một đơn vị thuộc Berkshire đã đầu tư vào BYD lần đầu tiên là năm 2018. Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đã trở thành một nhà sản xuất xe lớn tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới và đã bán được hơn 130.000 xe điện chở khách vào năm ngoái. Con số này lớn hơn nhiều so với đối thủ Nio – chỉ giao hơn 43.700 xe vào năm ngoái.

Hồi tháng 1, General Motors đã trở thành nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên thúc đẩy việc phát triển xe điện, khi thông báo mục tiêu dừng sản xuất ô tô, xe tải và SUV chạy bằng xăng, dầu diesel vào năm 20235. Tháng 11, công ty này cũng cho biết sẽ tăng mức chi tiêu thêm 7 tỷ USD vào việc phát triển xe điện, nâng tổng vốn đầu tư lên 27 tỷ USD và hướng đến mục tiêu ra mắt, giao 30 mẫu xe điện mới trên phạm vi toàn cầu.

Tham khảo CNBC

Giang Ng

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên