MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng

27-04-2022 - 11:45 AM | Lifestyle

Sự kiện đấu giá bữa ăn trưa cùng Warren Buffett lần thứ 21 và cũng là lần cuối cùng sẽ được tổ chức trong tháng 6.

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett sắp tổ chức đấu giá bữa ăn trưa và trò chuyện cùng ông. Đây là hoạt động được tổ chức trong nhiều năm qua nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho tổ chức Glide Foundation ở San Francisco (Mỹ).

Những người muốn dùng bữa với nhà đầu tư huyền thoại có thể tham gia đấu giá từ ngày 12/6. 7 người chiến thắng sẽ có cơ hội ăn trưa cùng Warren Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York.

Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Tính đến nay, “bữa trưa cùng Buffett” đã quyên góp được hơn 34 triệu USD cho Glide. Số tiền này được sử dụng để hỗ trợ cho những người nghèo đói và vô gia cư, đặc biệt là ở San Francisco.Buffett tổ chức đấu giá bữa trưa thường niên kể từ năm 2000, tuy nhiên hoạt động này bị tạm ngưng hai năm qua khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Sự kiện năm nay sẽ là lần cuối cùng buổi đấu giá được tổ chức. Giá khởi điểm của bữa trưa là 25.000 USD.

Những người chiến thắng đấu giá bao gồm doanh nhân tiền điện tử Justin Sun, David Einhorn của Greenlight Capital, nhà quản lý tiền tệ Ted Weschler - người sau đó đã về làm việc cho Berkshire... Kể từ năm 2008, giá bữa ăn trưa cùng Buffett luôn từ 1 triệu USD trở lên.

"Tình bạn và sự hào phóng của Warren Buffett trong 22 năm qua là vô giá, làm sâu sắc thêm tác động của Glide trong việc giải quyết nạn đói nghèo và bất bình đẳng", Karen Hanrahan, Giám đốc điều hành Glide nói. "Di sản của ông ấy sẽ có tác động tích cực lâu dài đến Glide và những người chúng tôi phục vụ".

Theo Linh Lam

NDH

Trở lên trên