MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Warren Buffett: Việc Apple đầu tư vào Tesla là một "ý tưởng tồi tệ"

31-08-2018 - 20:17 PM | Tài chính quốc tế

Các nhà phân tích tài chính đang xem xét về khả năng liệu Apple có thể đầu tư vào Tesla hay không, bởi hiện tại Táo khuyết đang nắm giữ rất nhiều tiền mặt.

Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư Warren Buffett cho biết nhà sản xuất xe điện hiện đang rất "nhộn nhạo" và khác biệt , nhưng ông cũng "ủng hộ bất cứ điều gì Tim Cook làm".

Việc Apple đầu tư vào Tesla sẽ là "một ý tưởng rất tồi tệ", vị CEO của Bershire Hathaway nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm thứ Năm.

Buffett cũng đưa ra lời chỉ trích "bóng gió" Elon Musk rằng, liên quan đến dòng tweet "đã tìm được nguồn vốn", trong khi ai cũng có thể "lỡ lời", và "nếu "lỡ lời" thì bạn phải sửa lại ngay lập tức."

Hơn nữa nếu bạn đang nắm giữ một cổ phiếu "được giao dịch một cách điên cuồng", chỉ vài phút sau "bạn có thể nói rằng tôi đã lỡ lời khi nói về việc "đã tìm được nguồn vốn" trước đó, ý tôi là tôi thực sự nghĩ rằng tôi có thể tìm được nguồn vốn, hay đại loại như vậy." - Buffett nói.

Gần đây, huyền thoại đầu tư cũng mua thêm cổ phần của Apple và ông nói rằng ông đã mua thêm "chỉ một chút" cổ phiếu Apple.

Buffet chia sẻ thêm: "Tôi sẽ ủng hộ bất kì điều gì Tim Cook làm, nhưng tôi nghĩ việc đầu tư vào công ty sản xuất ôtô này là một ý tưởng rất tồi tệ."

Kinh doanh xe hơi "không phải là một việc dễ dàng", với rất nhiều sự cạnh tranh, không có lợi thế ưu tiên và bạn dành chiến thắng ở năm đầu tiên nhưng lại thua lỗ vào năm sau đó, ông cho hay. "Việc này không mang đến cho bạn lợi thế lâu dài."

Hương Giang

Business Insider

Trở lên trên