MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

WinActor và ưu thế trở thành “Sếu đầu đàn” thị trường RPA Việt Nam

23-03-2021 - 08:00 AM | Thị trường

WinActor và ưu thế trở thành “Sếu đầu đàn” thị trường RPA Việt Nam

Tại Việt Nam mức độ sử dụng phần mềm Robot Tự Động Hóa Quy Trình (Robotic Process Automation - RPA) vẫn chưa phổ biến như tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… Tuy nhiên, RPA được đánh giá có tiềm năng phát triển bùng nổ trong thời gian tới, nhất là với nhu cầu ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt đang diễn ra mạnh mẽ.

Bức tranh toàn cảnh thị trường RPA Việt Nam và thế giới

Theo dự báo về sự phát triển của RPA được công bố năm 2018 của PwC – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, thị trường RPA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ước tính sẽ tăng 203%, đạt 2,9 tỷ USD năm 2021 và sẽ cán mốc 5 tỷ USD vào năm 2024 với tốc độ tăng trưởng kép 61,3% trên toàn cầu.

Nhiều ông lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, viễn thông, bán lẻ, du lịch như Walmart, Deutsche Bank, AT&T, Ernst & Young, American Express Global Business Travel… đều đã áp dụng RPA. Điều này cho thấy RPA – Tự động hóa quy trình sẽ trở thành xu thế tất yếu trong quá trình chuyển đổi số toàn cầu.

Tại Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê cụ thể về quy mô, nhưng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ RPA trong và ngoài nước ngày một gia tăng, cho thấy "sức nóng" của làn sóng RPA đã lan tỏa đến nước nhà.

Sân chơi RPA Việt Nam năm 2020 ghi nhận sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp nội địa trong vai trò nhà sản xuất và đại lý phân phối sản phẩm nước ngoài và cả sự thâm nhập của các tập đoàn quốc tế với sự đầu từ bài bản về con người và cơ sở hạ tầng như NTT DATA.

Khát vọng "Sếu đầu đàn" của công ty Công nghệ hàng đầu Nhật Bản

Bước vào thị trường Việt Nam năm 2017, đến nay, RPA WinActor của NTT DATA (Nhật Bản) không chỉ được tin dùng bởi các doanh nghiệp hàng đầu thị trường, trên tất cả các lĩnh vực, với những yêu cầu khó tính nhất, như SHB, Acecook, Bostom Pharma,… mà còn được các cơ quan Chính phủ lựa chọn áp dụng trong công cuộc xây dựng Chính phủ số.

Theo chia sẻ của ông Hiromasa Kubota, Giám đốc Kinh doanh Phòng kinh doanh giải pháp phần mềm, tính đến cuối năm 2020, WinActor đã ghi nhận mức tăng trưởng gấp đôi so với năm 2019.

Ông cho biết thêm: "Điều đó cho thấy nhu cầu của doanh nghiệp Việt với WinActor là tương đối lớn. Chắc chắn tới đây khi doanh nghiệp ngày một nhận biết được lợi ích của RPA thì nhu cầu sử dụng WinActor sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn".

Các nhà lãnh đạo của NTT DATA đánh giá cao về mức độ hội nhập và tính năng động của các doanh nghiệp Việt. Bởi vậy, NTT DATA gửi gắm kỳ vọng sản phẩm WinActor sẽ được doanh nghiệp Việt đón nhận, đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp "quá độ" lên số hóa doanh nghiệp, cũng như sẽ chiếm được "miếng bánh" lớn trên thị trường RPA Việt Nam.

WinActor và ưu thế trở thành “Sếu đầu đàn” thị trường RPA Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Hiromasa Kubota – Giám đốc kinh doanh Phòng KD Giải pháp phần mềm của NTT Data Việt Nam trong một buổi giới thiệu về WinActor

Sự tự tin xuất phát từ tư duy tạo ra giá trị cốt lõi của sản phẩm

"Đơn giản" có lẽ là từ thích hợp nhất để mô tả về sản phẩm WinActor của NTT DATA. Nói đến chuyển đối số, hay ứng dụng công nghệ vào vận hành, doanh nghiệp thường lo lắng về sự phức tạp, khó sử dụng hệ thống và công nghệ mới.

Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên của chúng tôi, ông Naritoshi Masuda, Tổng Giám đốc NTT DATA Việt Nam tự tin với sản phẩm WinActor nhờ được phát triển tập trung vào ưu thế: mọi nhân sự đều có thể sử dụng, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện của NTT DATA cho rằng mặc dù là sản phẩm công nghệ nhưng nhân sự sử dụng RPA chủ yếu sẽ là chuyên viên nghiệp vụ như kế toán, quản lý kho, nhân sự, … nên sự đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng là một yếu tố cần thiết để RPA nói chung và WinActor nói riêng có thể dễ dàng thâm nhập vào quy trình và hệ thống đang vận hành.

Với Slogan "Easy-to for everything", NTT DATA Việt Nam nhấn mạnh WinActor là sản phẩm thiết kế dành cho mọi đối tượng, hoàn toàn không yêu cầu người sử dụng cần phải có kiến thức về công nghệ và lập trình.

Trong quá trình triển khai, đội ngũ kỹ thuật của NTT DATA Việt Nam sẽ trực tiếp đào tạo, hướng dẫn để chuyên viên nghiệp vụ của các tổ chức, doanh nghiệp có thể tiếp cận, nắm bắt và dễ dàng sử dụng WinActor trong thời gian ngắn, mang lại hiệu quả tức thời.

Sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ và tận tâm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã giúp WinActor vươn lên dẫn đầu thị trường Nhật Bản. NTT DATA cũng tự tin với những giá trị cốt lõi đó và chiến lược phát triển phù hợp, WinActor sẽ ngày càng được chào đón và trở thành giải pháp RPA hàng đầu ở thị trường Việt Nam.

RPA là gì, các lĩnh vực, nghiệp vụ ứng dụng RPA cũng như những câu chuyện thành công của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới trong việc ứng dụng RPA WinActor trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp để giảm thiểu chi phí vận hành và tối ưu hóa bộ máy nhân sự, tìm hiểu thêm tại: https://rpa.winactor.vn/ hoặc https://winactor.vn/

Hotline: 024 3766 7973

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên