MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Windows 11 sẽ hỗ trợ “cập nhật nóng” không cần khởi động lại PC

26-02-2024 - 14:40 PM | Kinh tế số

Microsoft đang thử nghiệm một quy trình mới để cài đặt các bản cập nhật cho Windows 11 mà không yêu cầu khởi động lại PC sau khi quá trình hoàn tất.

Tính năng cập nhật mới dự kiến sẽ được triển khai trong phiên bản Windows 11 24H2 mà Microsoft ra mắt vào cuối năm nay với tên gọi “cập nhật nóng”. Đây là tính năng không phải mới khi Microsoft đã sử dụng chúng trong Windows Server cũng như máy chơi game Xbox. Microsoft nói rằng bản cập nhật nóng sẽ sửa mã của một tiến trình đang chạy trong bộ nhớ một cách nhanh chóng mà không cần khởi động lại tiến trình đó.

Windows 11 sẽ hỗ trợ “cập nhật nóng” không cần khởi động lại PC- Ảnh 1.

Microsoft phát hành các bản cập nhật tích lũy hàng tháng làm cơ sở cho việc chuẩn bị cho các bản cập nhật bảo mật trong tương lai, sau đó sẽ được đưa vào hệ điều hành ngay lập tức. Mỗi khi người dùng cài đặt bản cập nhật tích lũy, tất cả cài đặt bảo mật hệ điều hành cơ bản sẽ được đặt lại về mặc định để đảm bảo tính ổn định. Tính năng này cũng sẽ áp dụng cho cập nhật nóng. Vấn đề là, việc cài đặt các bản cập nhật nóng sẽ kích hoạt lại tính năng bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS), có tác động tiêu cực đến hiệu suất chơi game nên các game thủ nên tắt nó.

Khả năng cài đặt nhiều bản cập nhật mà không cần khởi động lại PC sẽ giúp hệ điều hành Windows 11 trở nên thiết thực hơn. Tùy thuộc vào PC, việc cài đặt bản cập nhật Windows có thể mất khá nhiều thời gian, tính năng cập nhật nóng sẽ giúp quá trình này ít gây khó chịu hơn cho khách hàng sử dụng hệ thống cho các tác vụ quan trọng mà không thể bị gián đoạn khi khởi động lại.

Windows 11 sẽ hỗ trợ “cập nhật nóng” không cần khởi động lại PC- Ảnh 2.

Theo Windows Central, Microsoft sẽ tung ra các bản cập nhật nóng như một phần của phiên bản Windows 11 24H2 cho các hệ thống tương thích x86-64 trong năm nay. Việc hỗ trợ cho các thiết bị tương thích với Arm64 sẽ được thêm vào hệ điều hành vào năm 2025. Bản cập nhật nóng sẽ chỉ được liên kết với các bản cập nhật bảo mật, tức sẽ không áp dụng cho các bản cập nhật tính năng lớn.

Theo Tech News Space

Theo CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)

vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên