MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

World Cup 2018: Giải mã cú đá phạt thần sầu khiến De Gea sững sờ của Ronaldo

16-06-2018 - 10:48 AM | Sống

Ronaldo đã thực hiện một cú đá phạt trực tiếp gần như hoàn hảo, ấn định tỉ số 3-3 của trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Đích thân Ronaldo đã kiếm được quả đá phạt trực tiếp này. Chịu tác động đằng sau từ Pique, CR7 ngã xuống ngay trước vòng cấm địa. Và tất nhiên, không thể là ai khác, Ronaldo đảm nhận nhiệm vụ thực hiện cú đá.

Không phải lúc nào người ta cũng thấy sự tập trung đến khủng khiếp như thế ở một cầu thủ. Ronaldo vén quần lên cao hơn bình thường, đo bước chạy đà kỹ càng, quan sát, ngắm nghía góc sút với gương mặt "sát thủ".

World Cup 2018: Giải mã cú đá phạt thần sầu khiến De Gea sững sờ của Ronaldo - Ảnh 1.

Ronaldo chuẩn bị cho cú đá phạt.

Sau tín hiệu từ trọng tài, CR7 tung cú đá vào góc trên bên phải khung thành (theo hướng nhìn của đội BĐN), nơi thủ môn De Gea hoàn toàn chẳng có cơ hội cản phá.

Khoảng cách từ điểm đặt bóng đến khung thành là 22,23m. Cú sút Ronaldo thực hiện đạt vận tốc 97,37km/h, thời gian bóng đi vào lưới tổng cộng 0,82 giây.

World Cup 2018: Giải mã cú đá phạt thần sầu khiến De Gea sững sờ của Ronaldo - Ảnh 2.

Cú đá phạt vào lưới TBN nằm trong nỗ lực cải thiện bản thân cực lớn của CR7. Trước đây, anh thường dùng những cú đá bằng mu chính diện, bóng bay nhanh và quỹ đạo vô cùng khó lường.

Nhưng những thương tổn tại đầu gối khiến ngôi sao đang khoác áo Real Madrid không giữ được độ chính xác trong các pha đá phạt kiểu như thế nữa. Ronaldo buộc phải tìm các phương án khác như dùng má trong đá như Pirlo, Beckham hay sút xuyên qua dưới chân hàng rào.

Tính riêng tại World Cup và Euro, CR7 đã 44 lần thất bại liên tiếp khi thực hiện các quả phạt trực tiếp. Đến lần thứ 45, cuối cùng anh cũng thành công. Và đó lại là bàn thắng đầy ý nghĩa hoàn tất cú hat-trick trước TBN.

Theo Domino

Trí thức trẻ

Trở lên trên