TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác định 21 khách VIP, 155 khách phổ thông trên chuyến bay có cô gái nhiễm Covid-19 ở Trúc Bạch

08-03-2020 - 13:44 PM | Thời sự

Xác định 21 khách VIP, 155 khách phổ thông trên chuyến bay có cô gái nhiễm Covid-19 ở Trúc Bạch

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm hiện tại thành phố đã có 4 ca nhiễm Covid-19 và tổng số người tiếp xúc gần với 4 trường hợp này là 130 người.

Sáng nay, 8/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội đã họp sau khi phát hiện ca thứ 3 nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp.

Trước đó, trong sáng nay, bệnh nhân mới nhất trên địa bàn được xác định là Nguyễn Quang T. (nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội) là người ngồi gần hàng ghế với nữ bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Hồng N.

Xét nghiệm dương tính với chủng virus SARS-CoV - 2. Như vậy đến thời điểm này Hà Nội có 4 ca dương tính với SARS - CoV- 2. Nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 21 trường hợp.

4 ca dương tính Covid-19 ở Hà Nội gồm: Nguyễn Hồng Nh., 26 tuổi; Dương Đình Ph., 27 tuổi; Lê Tuyết H., 64 tuổi; Nguyễn Quang Th., 61 tuổi.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, tổng số người tiếp xúc gần với 4 trường hợp này là 130 người, tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 226.

Ở phường Trúc Bạch, các nhà chức trách đã điều tra 66 hộ gia đình với tổng 189 người dân, lấy 148 mẫu xét nghiệm.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, tổng có 20 người tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; 164 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), trong đó có 64 bệnh nhân ngoại trú các ly tại nhà, 60 nhân viên y tế cách ly tại Long Biên và 40 nhân viên y tế khác các ly tại bệnh viện.

Có 20 mẫu xét nghiệm đã được lấy, trong đó 19 mẫu âm tính, 1 mẫu đang chờ kết quả.

Liên quan đến việc điều tra hành khách trên chuyến bay VN0054, đã xác định tổng số 217 người gồm cả hành khách và phi hành đoàn, có 21 khách VIP, 180 khách hạng phổ thông, và 16 người là tiếp viên và tổ bay.

Đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia. Trong đó có 60 người có lưu trú tại Hà Nội.

Cụ thể: Hoàn Kiếm có 47 người, trong đó hiện chỉ còn 10 người đang lưu trú, 37 người đã di chuyển đi nơi khác; Đống Đa có 9 người, trong đó hiện chỉ còn 5 người, 4 người đã di chuyển đi nơi khác; Ba Đình có 1 người; Cầu Giấy có 1 người; Hai Bà Trưng có 2 người.

Sở Y tế nhận định tình hình dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định, và có thể có thêm ca bệnh xâm nhập.

Từ đó, Sở Y tế đề xuất tiếp tục rà soát những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân và những người tiếp xúc gián tiếp, đồng thời tổ chức điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân.

Về kinh phí chống dịch, ông Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết, đã kịp thời tham mưu, bổ sung đủ kinh phí. Đến nay, đã bổ sung trên 310 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ mua sắm máy móc trang thiết bị… Đảm bảo không thiếu kinh phí trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với nguồn cung hàng hóa, đại diện Sở Công thương cho biết ngay từ đầu tháng 2 ngành đã chủ động có lượng hàng dự trữ, nguồn cung luôn đảm bảo. Tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối dự trữ tăng hơn tháng bình thường các mặt hàng thiết yếu.

Chủ động làm việc với các tỉnh để có nguồn hàng thiết yếu. Sở cũng xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa theo các cấp độ dịch.

Đã rà soát các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, nước rửa tay trên địa bàn thành phố, hiện nay đang tính toán, với dân số của Hà Nội thì khoảng 7, 8 triệu người, nhu cầu sử dụng khẩu trang nhiều, khuyến cáo nên sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn…

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện vẫn còn 1 ca thuộc diện nghi ngờ nhiễm Covid-19 cao khác là N.H.P (nữ, 30 tuổi, trú tại Hà Nội), là tạp vụ tại khách sạn của gia đình bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh.

Xác định 21 khách VIP, 155 khách phổ thông trên chuyến bay có cô gái nhiễm Covid-19 ở Trúc Bạch - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên