TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác định nguyên nhân 7 cục nóng điều hoà đổ sập xuống sân chơi trẻ em ở khu chung cư

28-04-2021 - 13:16 PM | Thời sự

Xác định nguyên nhân 7 cục nóng điều hoà đổ sập xuống sân chơi trẻ em ở khu chung cư
Khu vực xảy ra sự việc.

Đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội cho biết, do đơn vị thuê lại tầng 2 của toà nhà An Bình đặt quá nhiều cục nóng điều hoà vào một vị trí dẫn đến bung mối hàn sắt.

Liên quan đến vụ việc giàn cục nóng điều hoà bất ngờ bị sập tại chung cư An Bình (số 97 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin với PV, một vị đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) - chủ đầu tư tòa nhà cho biết, sau khi xảy ra sự cố đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng chức năng làm rõ những vấn đề liên quan.

 Xác định nguyên nhân 7 cục nóng điều hoà đổ sập xuống sân chơi trẻ em ở khu chung cư - Ảnh 1.

Có tất cả 7 cục nóng điều hoà bị sập xuống đất.

Qua kiểm tra, giàn cục nóng điều hoà là của 1 ngân hàng đang thuê tại tầng 2 tòa nhà.

Do đơn vị thuê lại đặt quá nhiều cục nóng vào một vị trí, dẫn đến bung mối hàn giá sắt gắn vào tường khiến giàn cục nóng này bị rơi xuống đất.

Vị trí đặt cục nóng điều hòa nằm cách mặt đất khoảng 4m.

 Xác định nguyên nhân 7 cục nóng điều hoà đổ sập xuống sân chơi trẻ em ở khu chung cư - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ sập.

"Có thể do đơn vị vào thuê văn phòng lại lắp đặt cục nóng điều hòa với số lượng lớn gần nhau nên mới gây ra sự cố, chúng tôi sẽ làm việc với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố và trách nhiệm của các bên...", đại diện chủ đầu tư nói.

 Xác định nguyên nhân 7 cục nóng điều hoà đổ sập xuống sân chơi trẻ em ở khu chung cư - Ảnh 3.

Vụ sập khiến một số cư dân tại chung cư An Bình sợ hãi. Nhiều người cho rằng, may mắn khi sự việc xảy ra vào đêm khuya, nếu vào ban ngày có nhiều người vui chơi tại đây sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 27/4, cư dân tại chung cư An Bình bất ngờ nghe tiếng động lớn tại khu vực sân chơi trẻ em nên một số người đã đi kiểm tra. Khi kiểm tra tới đây, họ phát hiện giàn cục nóng điều hoà gồm 7 chiếc bị rơi xuống đất. Rất may, sự việc không có thương vong về người.

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên