Xác minh thông tin nhà hàng ở Bãi Cháy bị du khách tố "chặt chém" ngày Tết
Ngày 17-2, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết UBND phường đang xác minh về thông tin một nhà hàng tại phường Bãi Cháy bị khách tố "chặt chém" trong ngày Tết
- 17-02-2024Mỹ ưu ái xuất sang Việt Nam loại hạt này với giá hấp dẫn, Trung Quốc cũng đang lùng sục khắp nơi để gom hàng
- 14-02-2024Trung Quốc ngày càng chi mạnh tay mua ‘vàng xanh’ của Việt Nam dù xuất khẩu đứng đầu thế giới: Thu về hàng trăm triệu USD trong năm 2023, chỉ có tại 1/6 thế giới
- 02-02-2024Một mặt hàng từ Úc đổ bộ Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, nước ta đứng top 3 'ông trùm' nhập khẩu của thế giới
Trước đó, ngày 16-2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết với nội dung tố một nhà hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long "chặt chém" khi phải bỏ ra số tiền gần 12 triệu đồng cho bữa ăn tối tại đây.
Theo đó, tài khoản Facebook có tên Phạm Huyền Trang phản ánh về việc nhóm thực khách tới nhà hàng Vua Hải Sản 3 ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, 1 đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng, khi gọi hàu phô mai lại mang hàu mỡ hành, ngao và ốc toàn loại nhỏ. Hóa đơn thanh toán bữa ăn của nhóm thực khách này hết 11.785.000 đồng.
Thông tin cũng được nhiều trang mạng xã hội đưa lại khiến nhiều người bức xúc
Sau khi nắm được thông tin, chính quyền phường Bãi Cháy đã nhanh chóng vào cuộc và đang xác minh.
Lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy xác nhận thông tin trên được nêu trên xảy ra tại nhà hàng Vua Hải Sản 3, nằm trên địa bàn phường và bữa ăn của thực khách diễn ra vào ngày 15-2 (tức mồng 6 Tết âm lịch).
"Hiện cơ quan chức năng đang xác minh nội dung thông tin đăng tải trên mạng xã hội" - lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho hay.
Trao đổi với phóng viên, anh Thanh, chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3, cũng xác nhận vụ việc xảy ra tại nhà hàng của mình.
Tuy nhiên, anh Thanh khẳng định: "Chi phí của thực khách trên được bán theo giá niêm yết công khai tại nhà hàng và đã có trao đổi với khách về thực phẩm trước khi làm món, ví dụ như ăn loại ruốc chân dài, giá cao hơn".
Chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3 thông tin thêm biết thêm, đoàn khách gồm 16 người với bữa ăn đầu năm mồng 6 Tết. Sau khi khách ăn xong không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì với nhà hàng, chỉ khi về thì mới đăng tải nội dung trên lên mạng xã hội.
Người lao động