MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xác minh thông tin Phó phòng Cảnh sát kinh tế Cao Bằng bị tố thu tiền bảo kê xe với số tiền lớn

11-01-2020 - 15:16 PM | Xã hội

Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này bị tố thu tiền bảo kê xe hoạt động trên địa bàn.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng vừa xác nhận công an tỉnh đã nắm được thông tin phản ánh và báo cáo của người bị tố cáo về việc một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền bảo kê cho xe hoạt động trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, hiện Công an tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc xác minh, làm rõ. Đúng hay sai thì phải có thời gian xác minh mới kết luận được.

 Xác minh thông tin Phó phòng Cảnh sát kinh tế Cao Bằng bị tố thu tiền bảo kê xe với số tiền lớn  - Ảnh 1.

Hình ảnh tố Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi đòi tiền bảo kê xe được lan truyền trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh tố cáo một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền "bảo kê" cho xe hoạt động trên địa bàn. Ngay sau khi được đăng tải, thông tin này được nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên, sau đó bài đăng này đã bị gỡ bỏ.

Nội dung đoạn tin nhắn được đăng tải cho thấy ông N.T.L., Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng, trao đổi với một chủ xe: "Mày chuyển tiền luật cho anh chưa", "Mày xem mày đi được bao nhiêu xe rồi?, tổng là 95 triệu, anh cho mày 15 triệu, chiều ra thành phố giả anh để anh đi các sếp", "Mày không làm thì thôi, chiều mang tiền ra cho anh", xen kẽ các câu hỏi này, một người (chủ xe) trả lời "để qua tết em chuyển được không anh, dạo này em bí quá", "Vậy em gửi anh 70 triệu nhé, đợt này chắc em cũng nghỉ làm luôn, anh lấy em đắt quá. Bên Trùng Khánh 1 xe anh lấy nó 5 triệu, của em anh lấy 10 triệu làm sao em làm được".

Sau đó, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với số điện thoại theo thông tin tố cáo, một người đàn ông nghe máy và thừa nhận bản thân là N.T.L., Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng. Người này cho biết bản thân đã nắm được thông tin trên và đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị làm rõ sự việc này. Thông tin trên là bịa đặt, vu khống, bản thân ông không bảo kê xe, làm luật để thu tiền.

"Tôi khẳng định hoàn toàn không có việc này. Tôi chưa bao giờ bảo kê gì cả. Tôi công tác nhiều năm trong nghề, trong công tác phòng chống tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế nên không tránh khỏi những lúc có người muốn bôi nhọ. Tôi đã báo cáo cấp trên và chắc chắn sẽ làm rõ, cấp trên không đề nghị báo cáo thì cũng muốn làm rõ việc này để lấy lại danh dự cho ngành" - ông L. khẳng định.

Theo B.H.Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên