TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

XÁC NHẬN: Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga sau khi chia tay Chelsea

12-04-2022 - 21:25 PM | Tài chính quốc tế

Doanh nhân người Nga vẫn còn tình yêu rất lớn. Do đó, ông vẫn muốn sở hữu một đội bóng mới.

Sau diễn biến bất ngờ tại Ukraine, Roman Abramovich đã cố gắng bán Chelsea. Tuy nhiên, khi chưa kịp tìm được đối tác phù hợp thì ông đã bất ngờ bị Chính phủ Anh đóng băng tài sản.

Và điều này cũng với việc Chelsea không được phép mua bán hay ký hợp đồng mới với cầu thủ. Thậm chí, The Blues còn không có tiền để tiếp nhiên liệu cho chiếc xe bus của đội bóng khi họ phải làm khách trước Lille ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Tuy nhiên, tình cảnh khó khăn của đội bóng Tây London có thể sẽ sớm thay đổi. Bởi lẽ, Chính phủ Anh đã cấp một giấy phép đặc biệt để họ hoàn tất việc chuyển giao quyền lực từ Abramovich cho chủ sở hữu mới.

XÁC NHẬN: Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga sau khi chia tay Chelsea - Ảnh 1.

Abramovich đang muốn mua lại Valencia

Dẫu vậy, Abramovich sẽ không được bất kỳ đồng nào từ việc bán Chelsea. Trước đó, tỷ phú người Nga có ý định dùng số tiền này để làm từ thiện.

Dù mất trắng Chelsea nhưng Abramovich vẫn còn tình yêu rất lớn với bóng đá. Vì thế, ông đã có kế hoạch sở hữu một đội bóng khác. Cụ thể, người đàn ông 55 tuổi đã gửi lời đề nghị hỏi mua Valencia, đội bóng đang chơi tại La Liga.

"Peter Lim đã cố gắng bán Valencia với giá 250 triệu euro nhưng không thành công. Gần đây, ông ấy đã tiết lộ với truyền thông quốc tế rằng ông ấy có hai lời đề nghị mua lại, của tôi và của nhà tài phiệt người Nga của Chelsea". Doanh nhân Miguel Zorio người đang cố gắng mua lại Bầy dơi xác nhận.

Với những gì đã làm được tại Chelsea, Abramovich hứa hẹn sẽ có thể giúp Valencia lấy lại vị thế của mình tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu nếu ông có thể thành công trong thương vụ mua lại này.

Theo An Thắng

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên