MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác nhận Thaco lắp ráp 4 dòng xe BMW tại Việt Nam

06-12-2022 - 10:46 AM | Thị trường

Xác nhận Thaco lắp ráp 4 dòng xe BMW tại Việt Nam
Nguồn: BMWGoup

4 dòng xe gồm, BMW 3-Series, 5-Series, X3 và X5 sẽ được Thaco lắp ráp tại Chu Lai (Quảng Nam).

Mới đây, Tập đoàn BMW đã xác nhận sẽ hợp tác với Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) lắp ráp loạt xe BMW tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. BMW cho biết, sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Theo ông Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch cấp cao mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW, kiêm Giám đốc chuỗi cung ứng, "Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại châu Á Thái Bình Dương khi chúng tôi tìm cách tăng cường dấu ấn địa lý của mình trong khu vực".

Xác nhận Thaco lắp ráp 4 dòng xe BMW tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, ông Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành, BMW Group Châu Á cho biết, “Thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo này với THACO để sản xuất tại địa phương một số mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi – bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được sản xuất ngay trong lòng đất nước".

Tại thị trường Việt Nam, hiện Thaco đang phân phối thương hiệu BMW dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm dòng xe sedan/coupe có 3, 4, 5, 7, 8-Series và Z4, còn dòng SUV có X1, 3, 4, 5, 6, 7.

Dù phân phối đa dạng nhưng BMW vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng bởi giá bán đều cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc xe cao cấp. Do đó, sự kiện này được nhiều người kỳ vọng sẽ giúp giá bán của các dòng xe này giảm xuống và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có hai thương hiệu xe sang là Mercedes-Benz và BMW có nhà máy liên doanh lắp ráp trong nước.

Tham khảo: BMWGoup

Quỳnh Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên