MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây dựng Hòa Bình phát hành 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho một nhà đầu tư Nhật Bản với giá 32.500 đồng/cp

Xây dựng Hòa Bình phát hành 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho một nhà đầu tư Nhật Bản với giá 32.500 đồng/cp

Sau đợt chào bán, Sanei Arrchitecture Planning Co. Ltd sẽ trở thành cổ đông và nắm giữ 1,99% vốn tập đoàn.

HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ( HoSE:HBC ) ra quyết nghị phát hành 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 2,035% số lượng cổ phiếu đang lưu hành cho một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp nước ngoài là Sanei Arrchitecture Planning Co. Ltd với giá chào bán là 32.500 đồng/cp. Sau đợt chào bán, đơn vị này sẽ trở thành cổ đông và nắm giữ 1,99% vốn tập đoàn.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/8, cổ phiếu HBC giao dịch quanh mức 22.150 đồng/cp, giảm gần 36% so với mức đỉnh 34.500 đồng/cp đầu năm.

Sanei Architecture Planning là doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nhà ở, khai thác, quản lý, đầu tư bất động sản. Tại Việt Nam, đơn vị hiện là cổ đông một công ty bất động sản là Tập đoàn Danh Khôi ( HNX:NRC ), sở hữu 4,91% vốn điều lệ với 4,5 triệu cổ phần.

Với số tiền dự kiến huy động là 162,5 tỷ đồng, Xây dựng Hòa Bình sẽ dùng để thanh toán chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng phục vụ hoạt động thi công xây dựng (sắt, thép, nhôm, xi măng, …) trong tháng 10 năm nay.

Thời gian dự kiến phát hành trong quý III-IV, sau khi có sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Vốn điều lệ sẽ tăng từ 2.456,5 tỷ đồng lên 2.506,5 tỷ đồng.

Xây dựng Hòa Bình phát hành 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho một nhà đầu tư Nhật Bản với giá 32.500 đồng/cp - Ảnh 1.

Sau đợt chào bán, Sanei Arrchitecture Planning Co. Ltd sẽ trở thành cổ đông và nắm giữ 1,99% vốn tập đoàn.

Trước đó, tại đại hội thường niên năm nay Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải cho biết, công ty đã đạt được biên bản ghi nhớ (MOU) với một đối tác Nhật Bản mua 5 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ với mức giá 32.500 đồng/cp.

Hòa Bình dự kiến chào bán thêm 74 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp cũng như nhà đầu tư chiến lược với giá không thấp hơn giá trị sổ sách tại thời điểm phát hành. Số cổ phiếu riêng lẻ trên bị hạn chế chuyển nhượng 3 năm đối với nhà đầu tư chiến lược còn chứng khoán chuyên nghiệp tối thiểu một năm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh, thanh toán các khoản nợ vay nhằm giảm áp lực tài chính. Thời gian thực hiện dự kiến là trong năm nay hoặc năm sau.

Theo Vy Anh

Người Đồng Hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên