TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm

15-08-2022 - 20:35 PM | Lifestyle

Một triệu phú Anh đã nghĩ ra cách “có một không hai” để được trở về ngôi nhà xây dựng trái phép một cách hợp pháp: cố tình đỗ xe trước cửa nhà người khác.

Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm - Ảnh 1.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác không hiếm gặp, nhưng đến 20 chiếc xe được bọc kín mít, thậm chí đỗ ngay đường đi lối lại, thì không thường thấy - Ảnh: Autoevolution

Ông Graham Wildin, 70 tuổi, triệu phú Anh, đã nghĩ ra một kịch bản lách luật tưởng như hoàn hảo, nhưng kết thúc không được như mong đợi.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2014, khi Wildin tuyên bố xây “nhà ăn chơi” bên cạnh nhà mình ở Gloucestershire, Anh. Ông làm vậy vì muốn cả nhà được quây quần bên nhau khi thời tiết xấu.

Ông đã biến khu vực xung quanh cùng nhà mình trở thành một “thiên đường giải trí tư nhân” với sân chơi, sân bowling, rạp chiếu phim, sân tennis, quán bar, hộp đêm, và trên cùng là một garage chứa được bộ sưu tập xe gồm 20 chiếc của ông. Tổng cộng, khu này rộng chừng 929m2, chi phí xây dựng khoảng 260.000 USD.

Ông Wildin đã xây “động” mà không hề được cấp giấy phép. Năm 2018, ông nhận được thông báo từ chính quyền địa phương phải tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng bất hợp pháp trong vòng 2 năm.

“Cái khó ló cái khôn”, ông nghĩ cách lách luật để biến toàn “động” thành một tài sản hợp pháp: Ông chuyển từ đất tư nhân thành đất kinh doanh của công ty gia đình, nhưng bất thành. Sau đó ông mua lại toàn bộ khu đất dưới danh nghĩa người nhà, kỳ vọng chính quyền không tiến hành cưỡng chế.

Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm - Ảnh 2.

Hình ảnh khu phức hợp xây dựng trái phép - Ảnh: Autoevolution

Tháng 3-2022, khi thời hạn sắp đến, Wildin thực hiện màn cuối: chuyển tất cả bộ sưu tập 20 xe sang, siêu xe, bao gồm cả Rolls-Royce, Porsche, Bentley, Range Rover, Jensen Interceptor cổ điển… ra đường, đậu trước cửa nhà hàng xóm. Mục đích là để được… hàng xóm phàn nàn. Như vậy chính quyền sẽ phải yêu cầu ông đưa xe trở về “nhà”, và do đó lệnh phá dỡ sẽ được hủy bỏ.

“Lươn lẹo, xảo quyệt” là từ mà những người hàng xóm mô tả về Wildin khi được báo chí phỏng vấn. Họ phàn nàn ông đã quấy rầy cuộc sống của họ như thế nào chỉ để lách luật.

Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm - Ảnh 3.
Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm - Ảnh 4.
Xây nhà không giấy phép, triệu phú còn nghênh ngang đỗ 20 xe trước cửa nhà hàng xóm - Ảnh 5.

Wildin đậu xe trước cửa nhà người khác rất ngông nghênh cùng thái độ trịch thượng, gây phiền toái cho hàng xóm - Ảnh: Autoevolution & The Sun

Thực tế, đỗ xe trước cửa nhà người khác ở Anh không vi phạm pháp luật. Bên ngoài nhà ở, bao gồm cả lối ra vào, đều tính là đường công cộng. Tuy nhiên, khi đậu xe quá lâu, hàng xóm vẫn có thể khiếu nại hoặc kiện cáo để cơ quan quản lý yêu cầu đưa xe đi nơi khác, tùy từng trường hợp.

Tại tòa, Wildin khăng khăng mình nghèo, không thể dỡ “động”. Từ triệu phú, ông đến bờ vực “phá sản” vì kiện cáo. Chưa hết, ông còn sang tên hết tài sản cho người nhà hay công ty gia đình để trở thành… người nghèo, dù vẫn lái xe Rolls-Royce hay Bentley.

Thẩm phán đã phán quyết rằng Wildin cố tình trì hoãn lệnh tháo dỡ và đã chơi trò mạo hiểm khi dám xây dựng khu phức hợp một cách bất hợp pháp, trong khi ông thừa khả năng xin giấy phép đàng hoàng.

Wildin bị kết án 6 tuần tù giam. Khi ra ngoài, ông sẽ phải nộp phạt hơn 12.000 USD, tháo dỡ bất động sản vốn được xây dựng trái phép. Nếu không, ông sẽ phải trở lại nhà tù - một kết cục Wildin khó có thể ngờ tới.

Theo Thanh Linh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên