MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe biển xanh đón vợ con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Có thể do "sơ suất"

10-01-2019 - 08:37 AM | Xã hội

Theo ông Vũ Đăng Minh, việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có thể do "sơ suất, trách nhiệm của tham mưu, suy nghĩ chưa chín chắn".

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ chiều 9/1, báo chí đặt câu hỏi về trách nhiệm nêu gương của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sau vụ Văn phòng Bộ này dùng xe biển xanh vào đón người nhà Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài tối 4/1, gây ồn ào trong dư luận.

Ông Thăng, đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí liên hệ với Bộ Công thương để có câu trả lời rõ hơn. Về phía Bộ Nội vụ, Bộ này nhận thấy đó cũng là hành động thể hiện việc nhận trách nhiệm.

 Xe biển xanh đón vợ con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Có thể do sơ suất - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ trong buổi họp báo.

Nêu quan điểm về việc nêu gương của cán bộ công chức, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cũng cho biết, trước hết cán bộ công chức phải thực thi công việc theo đúng pháp luật, chịu trách nhiệm về hành vi thực hiện công vụ của mình.

Ông Minh cũng cho biết, có quy định cấm những điều cán bộ không được làm, trong đó có cán bộ không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để có mưu cầu lợi ích riêng. Quyền lợi, chế độ của cán bộ công chức đã được quy định trong luật.

Nếu là đảng viên, lãnh đạo quản lý thì còn thực hiện theo quy định của Đảng.

Theo ông Minh, vừa qua Trung ương Đảng đã có Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, trong đó, người đứng đầu càng phải gương mẫu hơn.

"Tôi nghĩ đây là sơ suất, trách nhiệm của anh em tham mưu, suy nghĩ chưa chín chắn, nhiều khi tặc lưỡi một cái là vi phạm.

Tôi làm văn phòng nên biết, nhiều khi anh em muốn thủ trưởng đi công tác đàng hoàng tý, nhưng phải nắm được luật, xem đúng quy định không. Cái gì ngoài quy định luật thì không thực hiện", ông nói.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ dẫn chứng thêm, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đi công tác ở địa phương luôn làm đúng quy định của nhà nước.

"Bộ trưởng rất gương mẫu và rất đơn giản trong đời sống sinh hoạt, thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm nêu gương, cái gì được chi, cái gì không được chi, không có vận dụng.

Đó cũng là trách nhiệm nêu gương, không chỉ thể hiện bằng lời nói, mà bằng hành động cụ thể.

Bộ trưởng chúng tôi không bao giờ để văn bản tới ngày hôm sau, văn bản trình là ngay đêm hôm đó giải quyết xong, không để tới ngày hôm sau", ông Minh nhấn mạnh.

Trước đó, thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và gia đình xin được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019.

"Đặc biệt tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình, và Bộ Công Thương", ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên