TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe biển xanh không được phép vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm

09-09-2016 - 10:54 AM | Thời sự

Xe biển xanh không được phép vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm
Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo về các giải pháp để khắc phục ngay một số hiện tượng phát sinh trong quá trình thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) vào cuối tuần. Trong đó yêu cầu khắc phục tình trạng quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định,

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, sau tuần đầu tiên thực hiện (từ ngày 01/9/2016 đến ngày 04/9/2016), thí điểm các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế.

Vì vậy để nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, Ban chỉ đạo thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng siết lại các hoạt động quản lý liên quan.

Cụ thể, UBND TP đề nghị CATP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với phương tiện xe ô tô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận; Chỉ đạo CA quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận.

UBND TP cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận (trong thời gian từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ - trước 16h ngày 9/9/2016.

UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội... thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch).

Thành phố cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực Hồ Gươm như Nhà hàng Lục Thủy, Nhà hàng Thủy Tạ, Tòa nhà "Hàm Cá Mập"... tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí (có biển hướng dẫn tại vị trí phù hợp).

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội phải tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác; bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp; nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí (số lượng và vị trí phù hợp và thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia nhặt rác góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong không gian đi bộ.

Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu lắp đặt hệ thống tuyên truyền xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ các thông tin chung liên quan đến việc quản lý và tổ chức các hoạt động của không gian đi bộ. Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Tổng Công ty VNPT, Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực Hồ Gươm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm bố trí lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ cho các hoạt động của không gian đi bộ.

Theo Tú Anh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên