MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe điện của Apple dự định sẽ không có vô lăng hay bàn đạp, ra mắt vào năm 2025

19-11-2021 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Xe điện của Apple dự định sẽ không có vô lăng hay bàn đạp, ra mắt vào năm 2025

Thay vì tập trung vào các công nghệ cơ bản, Apple tập trung nhiều hơn vào khía cạnh giải trí và phong cách của chiếc xe.

Trước đây Apple từng công bố dự định hợp tác với Toyota hoặc 1 hãng xe khác của Nhật Bản để tung ra xe điện vào năm 2024. Tuy nhiên, mới đây Bloomberg đưa tin Apple đã quyết định sẽ theo đuổi 1 mục tiêu thậm chí còn lớn hơn: làm ra 1 chiếc xe điện hoàn toàn tự động, không có vô lăng hay bàn đạp.

Điều này sẽ cho phép Apple phát triển hệ thống thông tin giải trí trung tâm với màn hình cảm ứng và nội thất cao cấp. Theo một số báo cáo, Apple dự định sẽ "thay đổi hoàn toàn nội thất để phù hợp với tương lai xe hơi hoàn toàn tự lái".

Apple tự tin có thể tung ra sản phẩm vào khoảng năm 2025, mặc dù chưa đưa ra lộ trình cụ thể. Thay vì tập trung vào các công nghệ cơ bản, Apple tập trung nhiều hơn vào khía cạnh giải trí và phong cách của chiếc xe. Và theo các thông tin rò rỉ trước đây, mặc dù sẽ để cho công ty xe hơi mà hãng hợp tác tự quyết phần lớn các vấn đề kỹ thuật, Apple vẫn có công nghệ pin đột phá của riêng mình.

Apple kỳ vọng sẽ sản xuất 100.000 chiếc ô tô điện mỗi năm, một con số khá lớn khi vừa gia nhập vào thị trường vẫn còn đang ở giai đoạn sơ khai.

Mặc dù có thể đang chậm hơn khoảng 1 thập kỷ so với những công ty xe điện nổi tiếng như Tesla, Apple vẫn nổi tiếng là một công ty có khả năng thâm nhập tốt và hoàn toàn có thể chiếm lĩnh thị trường một khi họ cảm thấy thời điểm tốt đã xuất hiện.

Anh Phát

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Từ Khóa:
Trở lên trên