TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe điện giá rẻ thay thế Hyundai i10 lộ thêm thông tin, có thể ra mắt giữa năm sau

13-08-2022 - 13:57 PM | Thị trường

Xe điện giá rẻ thay thế Hyundai i10 lộ thêm thông tin, có thể ra mắt giữa năm sau
Có vẻ không chỉ i10 mà cả Hyundai Casper cũng sẽ có bản thuần điện - Ảnh: Hyundai

Hyundai sẽ sớm bổ sung một dòng xe điện giá rẻ cỡ nhỏ vào đội hình với giá khởi điểm dự kiến chỉ khoảng 20.500 USD.

Tháng 7, Hyundai xác nhận đang phát triển một mẫu xe điện hoàn toàn mới cho thị trường châu Âu. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất cho thấy không chỉ 1 mà có tới 2 mẫu xe sẽ được hãng giới thiệu trong 2 năm tới.

Cụ thể, theo tờ Autocar của Anh, cả 2 dòng xe điện mới của Hyundai đều sẽ kế thừa giá trị từ i10, khi đều nhắm tới phân khúc hạng A. Mức giá Hyundai (và nhiều hãng xe lớn khác như Volkswagen) nhắm tới cho các dòng "xe điện giá rẻ" là 20.000 euro (20.600 USD ở tỉ giá hiện tại).

Xe điện giá rẻ thay thế Hyundai i10 lộ thêm thông tin, có thể ra mắt giữa năm sau - Ảnh 1.

Trong khi phân khúc của i10 đang cực kỳ chật chội dù là ở khu vực nào, trên toàn cầu tới giờ vẫn chưa có một mẫu xe điện "giá rẻ" có tầm ảnh hưởng như dòng tên này - Ảnh: Hyundai

Một trong 2 mẫu xe điện nói trên sẽ mang phong cách rất tương đồng i10, trong khi mẫu thứ 2 rộng và cao hơn một chút, với phong cách giống Casper - dòng tên đang được đồn đoán có phiên bản thuần điện trong năm 2023 và rất có thể 2 mẫu xe được nhắc tới là một.

Hệ truyền động của 2 dòng xe trên đều do BorgWarner cung ứng với công suất tối đa 181 mã lực, nhưng chắc chắn cả 2 mẫu xe trên đều không cần tới mức thông số trên.

2 mẫu xe điện của Hyundai sẽ ra mắt lần lượt vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024. Kế hoạch dài hơi của Hyundai bao gồm tới 10 mẫu xe điện mới ra mắt tại châu Âu trước năm 2030.

QUANG PHONG

Tuổi trẻ Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên