MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ

06-03-2022 - 09:49 AM | Thị trường

Toyota bZ sedan có thể ra mắt ngay trong năm nay.

Toyota và Lexus vào cuối năm ngoái đã công bố đội hình xe điện của mình với hàng loạt các dòng xe đa dạng nằm ở đủ mọi phân khúc. Về phần thương hiệu mẹ Toyota, họ đã công bố hoàn chỉnh mẫu xe điện đầu tiên là bZ4X từ trước đó và chiếc sedan dưới đây có vẻ sẽ là dòng tên thứ 2 cùng đội hình ra mắt.

 Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ  - Ảnh 1.

Trong tuần qua trên diễn đàn bZForums đã xuất hiện những bức ảnh đầu tiên của chiếc sedan thuần điện chạy thử tại Trung Quốc. So với concept được công bố hồi năm ngoái, có thể thấy rõ thiết kế chiếc sedan bám khá sát bản ý tưởng chẳng hạn khung thân hay cửa sổ đều được sử dụng lại. Mũi xe nhọn sử dụng kết cấu đèn pha mảnh, hốc gió rộng đặt thấp và phía sau một chút là vòm bánh lớn.

 Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ  - Ảnh 2.

Đuôi xe nhìn chung khá đơn giản với nắp cốp cơ bắp và cản sau không trang bị ống xả. Đèn hậu copy y chang từ concept năm ngoái.

 Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ  - Ảnh 3.
 Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ  - Ảnh 4.

Một phần cabin chiếc sedan thuần điện cũng đã lộ diện cho thấy táp lô mang phong cách tối giản, cụm điều khiển trung tâm dạng nổi và màn cảm ứng trung tâm đặt cao. Ta cũng có thể thấy sự xuất hiện của bảng đồng hồ kỹ thuật số và núm xoay điều chỉnh chế độ lái.

 Xe điện thứ 2 từ Toyota lộ mặt: Kích thước tương đương Toyota Camry, màn hình giải trí khổng lồ  - Ảnh 5.

Theo xác nhận trước đây từ Toyota, chiếc sedan của họ nằm ở phân khúc cỡ trung với văn bản kỹ thuật rò rỉ cho thấy xe có chiều dài 4.725 mm, rộng 1.835 mm và cao 1.475 mm, chiều dài cơ sở 2.880 mm. So với Toyota Camry xe ngắn hơn một chút nhưng lại có khoảng cách giữa 2 trục lớn hơn hứa hẹn mang tới cabin rộng rãi hơn.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên