TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe "dù" treo biển Mỹ Đình - Yên Bái ném hành lý, đuổi khách xuống đường giữa trời nắng

28-04-2019 - 10:02 AM | Thời sự

Xe "dù" treo biển Mỹ Đình - Yên Bái ném hành lý, đuổi khách xuống đường giữa trời nắng

Đại diện Cục CSGT cho biết, sẽ xác minh thông tin này thông qua biển số xe, nếu sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ngày 27/4, một tài khoản Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin cho rằng, chiếc xe "dù" đã bỏ rơi hành khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai giữa lúc trời nắng khiến nhiều người bức xúc.

Nội dung được tài khoản Facebook này chia sẻ như sau: "Thời buổi này làm ăn vẫn đi lừa khách như vậy thì làm sao tồn tại được. Cần tìm ra chủ xe để nói chuyện cụ thể.

Chuyện chẳng có gì để nói nếu như ngày lễ đi xe khách bị nhồi nhét và bị tăng giá cao hơn ngày bình thường, nhưng ở đây chiếc xe này lại làm một cú lừa ngoạn mục mà đến cả bản thân tôi cũng không nghĩ ra. Chiếc xe 16 chỗ 29B - 196.99 đặt trên cửa kính chiếc biển Hà Nội - Yên Bái, xuất phát từ Mỹ Đình (Hà Nội) với lời mời chào dọc đường là sẽ trả khách tại TP. Yên Bái.

Khi khách hỏi giá thì ập ừ và kéo khách lên xe, sau khi đi được khoảng hơn 10km thì phụ xe bắt đầu thu tiền, cú lừa bắt đầu hé lộ khi thu 250k/người (tức 250.000 đồng/người).

Nghĩ ngày lễ mất thêm tiền cũng được nên mọi người đều vui vẻ đưa tiền. Và tiếp cú lừa nữa thì tất cả mọi hành khách đều bức xúc và không ai chấp nhận được đó là khi đến đoạn cao tốc giao với TX. Phú Thọ, chiếc xe dừng lại và ngọt nhạt bảo khách xuống đường 'đang có xe nhà em đón phía sau'.

Khi mọi người có thắc mắc thì phụ xe vứt hết túi đồ hành khách xuống, do sợ mất đồ mọi người mới xuống đường.

 Xe dù treo biển Mỹ Đình - Yên Bái ném hành lý, đuổi khách xuống đường giữa trời nắng - Ảnh 1.

Cả nhóm người sau đó phải di chuyển lên một xe khách.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, chị Đồng Thị Thảo (hành khách trên chuyến xe) cho hay, trưa 27/4 chị ra bến xe Mỹ Đình tìm xe về Yên Bái.

Do bên trong bến rất đông người chen chúc nên Thảo quyết định lên chiếc limousine biển 29B – 196.99 đang bắt khách bên ngoài cổng bến và được chủ xe khẳng định sẽ thả khách ở TP. Yên Bái. Nhưng chiếc xe này vừa di chuyển vừa bắt khách dọc đường, nhồi nhét 18 người dù chỉ có 9 chỗ.

Theo chị Thảo, chủ chiếc xe đã thu của mỗi người 250.000 đồng là chính xác. Khi xe lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đến nút giao IC9 (thị xã Phú Thọ) thì bất ngờ dừng lại. Phụ xe đuổi tất cả hành khách đi Yên Bái xuống với lời giải thích "sẽ có xe sau đến đón mọi người đi tiếp".

Giữa lúc trời nắng, chị Thảo nói sẽ ngồi trên xe đến khi nào có xe sau đến mới xuống, nhưng phụ xe không đồng ý.

Còn anh Đức (một hành khách khác trên chuyến xe) thì nói, khi mọi người thắc mắc thì phụ xe vứt hết túi đồ khách xuống đường. Trước khi rời đi, phụ xe cung cấp cho những hành khách này số điện thoại của xe sau nhưng gọi thì không ai bắt máy.

Mệt mỏi đứng đợi quá lâu, thấy một xe khác xuất hiện nên cả nhóm di chuyển về nút giao Văn Phú (IC12), rồi bắt tiếp taxi về TP. Yên Bái.

"Qua 3 lần chuyển xe, mình mất 450.000 đồng và hơn 4 tiếng đồng hồ để từ Hà Nội về Yên Bái", chị Thảo bức xúc nói.

 Xe dù treo biển Mỹ Đình - Yên Bái ném hành lý, đuổi khách xuống đường giữa trời nắng - Ảnh 2.

Chiếc xe limousine 9 chỗ nhưng đã nhồi nhét 18 người.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình xác nhận, chiếc xe biển số 29B.196.99 không hoạt động trong bến xe của đơn vị quản lý.

Ông khuyên hành khách trong dịp nghỉ lễ, bến xe Mỹ Đình luôn đảm bảo đủ xe để đáp ứng như cầu đi lại cho người dân. Vì vậy, các hành khách nên vào trong bến mua vé để đảm bảo quyền lợi của mình.

Còn đại diện Cục CSGT cho biết, sẽ xác minh thông tin này thông qua biển số xe và xử lý theo quy định.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên