MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe sang trùng biển số: Đại biểu Quốc hội chỉ ra điều cần làm ngay

23-04-2021 - 14:10 PM | Xã hội

Hai chiếc xe Porsche Macan cùng mẫu mã và biển số, chỉ khác màu.

Hai chiếc xe Porsche Macan cùng mẫu mã và biển số, chỉ khác màu.

Những trường hợp gần đây là do chủ xe phát hiện, tôi tin ngoài kia không ít trường hợp sử dụng biển số xe giả, giấy tờ giả đang lưu thông trên đường...

Hành vi sử dụng biển số xe không đúng quy định, biển số xe giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho xã hội, trong đó có cả tội phạm hình sự. Những trường hợp gần đây là do chủ xe phát hiện, tôi tin ngoài kia không ít trường hợp sử dụng biển số xe giả, giấy tờ giả đang lưu thông trên đường.

Điều chúng ta thấy ngay là mức phạt của hành vi này chưa đủ răn đe. Đối với những đối tượng nhiều tiền, đi xe sang, xe tiền tỉ, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền để nộp phạt, hứa khắc phục rồi lại tiếp tục ngựa quen đường cũ.

Đây là một vấn đề lớn thực tiễn đang đặt ra cho chúng ta nhiều câu hỏi xung quanh việc này. Không còn thời điểm nào thích hợp như lúc này để nghiêm túc xem xét và điều chỉnh lại mức xử phạt.

Theo tôi, với hành vi sử dụng biển số giả có thể xử lý vi phạm hình sự để các đối tượng manh nha có ý định làm sẽ không dám, không ham, không bất chấp để đeo biển số xe giả. Có thể mức phạt từ vài tháng lên đến 1 năm hoặc 2 năm tù, nhưng có như vậy mới đủ sức răn đe.

Tôi tin chắc nếu truy cứu trách nhiệm hình sự trong việc này, tình trạng trên sẽ giảm và nếu chúng ta làm tốt sẽ không còn".

(Đại biểu Quốc hội PHẠM VĂN HÒA nêu quan điểm trên Dân Việt ngày 23-4 về việc phát hiện 2 chiếc xe nhãn hiệu Porsche Macan trùng mẫu mã và cả biển số xe trên đường phố Hà Nội).

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên