MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Xe vua' đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày

26-02-2020 - 20:10 PM | Xã hội

Là phố cấm xe tải, lại là giờ cao điểm ban ngày nhưng sáng 26/2 phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) có cả chục xe tải loại hổ vồ (Howo) đeo logo chạy nối đuôi nhau ra vào công trường để chở bùn đất. Thậm chí các xe này còn ngang nghiên di chuyển và dừng đỗ ngược chiều, bất chấp phản ứng của người dân. Sự việc diễn ra chỉ cách UBND thành phố Hà Nội và Phòng CSGT vài trăm mét.

Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 1.
Cụ thể, vào giờ cao điểm 8h30 sáng nay, nhiều người tham gia giao thông trên đường Hai Bà Trưng bất ngờ khi đến đoan giao với ngã ba Hỏa Lò thì bị nhiều xe tải công trường dừng đỗ chặn đầu và di chuyển ra vào công trường xây dựng số 43.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 2.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 3.
Ngoài xe đừng trên đường chờ được vào công trường, mỗi khi có xe ra vào công trường nhân viên thi công tại đây còn cầm dùi cui nhựa ra giữa đường cản phương tiện trên đường để xe tải di chuyển..
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 4.
Thậm chí khi có nhiều xe tải phải xếp hàng trên đường, một số xe muốn được vào công trường sớm đã bất chấp chạy ngược chiều, cắt mặt nhiều phương tiện giao thông theo hướng Hai Bà Trưng - Lê Duẩn.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 5.
Xe 29C-573.27 chạy ngược chiều, đấu đầu với phương tiện tham gia giao thông trên đường để giành đường vào công trình thi công.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 6.
.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 7.
Tại thời điểm có mặt (8h30 đến 10h) chúng tôi đã ghi nhận được khoảng 10 xe tải dàn hàng trên đường, trong đó có các xe chúng tôi đã ghi lại được hình ảnh như: 29H-058.93, 43C-088.87, 29C-573.27, 29H-007.14, 29H-058.93,29H-067.11, 29H-007.14… Tình trạng này đã làm cho giao thông trên đường Hai Bà Trưng đoạn giao với phố Hỏa Lò sáng nay lầm vào tình trạng rối loạn.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 8.
Quan sát các xe tải hoạt tại đây chúng tôi thấy toàn bộ là ra vào công trường xây dựng nhà cao tầng tại số 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 9.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 10.
Điểm đặc biệt là toàn bộ xe hoạt động tại đây đều đeo logo, thậm chí còn có xe ghi thêm dòng chữ “Xe được phép ra vào dự án 43 Hai Bà Trưng” (vòng tròn).
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 11.
Ghi nhận chúng tôi thấy, trong sáng 26/2 tuyến đường Hai Bà Trưng và các ngã đường dẫn vào đây hoạt động đều có các chốt trực của CSGT – Thanh tra giao thông và chỉ cách trụ sở Phòng CSGT Hà Nội (86 Lý Thường Kiệt), UBND thành phố Hà Nội (Đinh Tiên Hoàng) chỉ vài trăm mét nhưng không hề bị kiểm tra, xử lý (?).
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 12.
Trước tình hình trên chúng tôi đã điện báo sự việc cho lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông (TTGT) Hoàn Kiếm, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Tuy nhiên lãnh đạo đội này cho biết, đây là công trình trụ sở công nên các xe được cấp phép vào phố cấm hoạt động 24/24h. Sau đó chúng tôi vẫn đề nghị lãnh đạo TTGT Hoàn Kiếm cử tổ công tác ra kiểm tra, điều tiết ùn tắc giao thông.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 13.
Gần 30 phút sau, tổ công tác của Đội TTGT Hoàn Kiếm có mặt, nhưng chỉ điều tiết giao thông. Thời điểm hơn 10h, chúng tôi đề nghị kiểm tra các giấy tờ liên quan hai xe còn lại ở hiện trường là xe 29C-573.27 và xe 34C-088.87. Kết quả cả hai xe này đều không có giấy phép vào phố cấm. Với xe 29C-573.27 lái xe còn không xuất trình được bằng lái, đăng ký xe. 
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 14.
Cả 2 lái xe khi được Thanh tra giao thông kiểm tra ban đầu đều không chấp hành hiệu lệnh của TTGT và lấy điện thoại gọi đi đâu đó, thậm chí với lái xe 29C-573.27 còn đưa điện thoại cho ông Nguyễn Đức Quang, Đội phó TTGT Hoàn Kiếm để nói chuyện với người đầu máy bên kia, nhưng ông Quang đã từ chối, yêu cầu lái xe hợp tác.
Xe vua đeo logo náo loạn phố cấm trung tâm Hà Nội giữa ban ngày - Ảnh 15.
Tiếp đó, ông đã chỉ đạo tổ công tác lập biên bản lập biên bản 2 xe 29C-573.27, 34C-088.87 lỗi đi vào đường cấm không phép và thiếu các giấy tờ kèm theo.


TTGT Hoàn Kiếm từ chối thông tin về xe tải đeo logo hoạt động

Trước tình trạng xe tải đeo logo hoạt động và gây ùn tắc trên đường Hai Bà Trưng, trong đó có một số xe không có giấy phép vào phố cấm, ngày 26/2 chúng tôi đã đề nghị Đội TTGT Hoàn Kiếm (quản lý địa bàn) thông tin cho thực trạng hoạt động của xe tải hoạt động tại đây, các thủ tục giấy phép có liên quan nhưng lãnh đạo Đội TTGT Hoàn Kiếm nói bận và cho biết, việc xe tải hoạt động trên đường Hai Bà Trưng là phục vụ công trình công trọng điểm, các xe tải được cấp giấy phép vào phố cấm 24/24 giờ và đội thường xuyên kiểm tra, xử lý.

Theo quy định của thành phố Hà Nội (Quyết định số 06): xe tải bị cấm hoạt động tại các quận nội đô vào ban ngày, với các công trình xây dựng để xe tải chuyên chở vật liệu hoạt động phải xin giấy phép và chỉ được hoạt đông vào ban đêm (từ 9 đến 5h sáng hôm sau). Hiện các công trình trọng điểm như đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Vành đai 3 trên cao… xe tải cũng chỉ được phép hoạt động vào ban đêm.

Theo Nhóm PV Thời sự

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên