TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem trước thiết kế của Lexus NX 2022 - Đối thủ nặng ký của Mercedes GLC và Audi Q5

13-02-2021 - 10:54 AM | Thị trường

Dựa vào ảnh xe chạy thử, Motor1 phác thảo Lexus NX thế hệ thứ 2 với nhiều thay đổi lột xác ở ngoại hình.

Vào thời điểm năm 2014, đội hình Lexus thiếu đi một mẫu SUV cỡ nhỏ và thương hiệu thuộc tập đoàn Toyota đã khắc phục điểm yếu này bằng sự bổ sung mang tên NX mà sau đó đã chứng tỏ được thành công trên toàn cầu. Doanh số xe, ở thời điểm đỉnh cao là 2018 và sau đó giảm dần xuống gần 56.000 xe trong năm 2020 vừa qua do điểm yếu tuổi tác.

Xem trước thiết kế của Lexus NX 2022 - Đối thủ nặng ký của Mercedes GLC và Audi Q5 - Ảnh 1.

Giờ, thế hệ thứ 2 của Lexus NX đang tiến đến những công đoạn phát triển cuối cùng dựa trên tần suất xuất hiện cũng như độ dày lớp vỏ ngụy trang ngoài chiếc SUV cỡ nhỏ trong thời gian qua. Motor1, dựa vào bản thử nghiệm của NX, đã phác thảo nên thiết kế thế hệ mới của chiếc SUV Nhật trong ảnh dưới đây.

Xem trước thiết kế của Lexus NX 2022 - Đối thủ nặng ký của Mercedes GLC và Audi Q5 - Ảnh 2.

Nội thất Lexus NX là khu vực được chăm chút nhiều nhất bởi ngay cả những mẫu SUV phổ thông cũng đã tiệm cận chất lượng và thậm chí vượt mặt NX về công nghệ trong thời gian qua. Màn cảm ứng trung tâm có thể được nới rộng kích thước lên 14 inch, hệ thống thông tin giải trí xe chưa rõ có kịp nâng cấp lên thế hệ mới đang được Lexus phát triển hơn không nhưng nhiều khả năng là không.

Xem trước thiết kế của Lexus NX 2022 - Đối thủ nặng ký của Mercedes GLC và Audi Q5 - Ảnh 3.

Khung gầm Lexus NX thế hệ thứ 2 dùng chung với Toyota RAV4, loại TNGA-K. Một số tùy chọn động cơ như 2.5L 4 xy-lanh hay hybrid giống RAV4 Prime cũng sẽ được mượn từ dòng SUV cỡ trung đang bán chạy nhất toàn cầu.

Tham khảo: Motor1


Theo Quang Phong

Pháp luật & bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên